Thông báo mới nhận

Thư kêu mời cầu nguyện cho ơn gọi và quyên góp giúp đỡ Đại Chủng viện

TÒA TỔNG GIÁM MỤC HÀ NỘI
40 Phố Nhà Chung, Hà Nội

THƯ KÊU MỜI CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI
VÀ QUYÊN GÓP GIÚP ĐỠ ĐẠI CHỦNG VIỆN

Kính gửi quý Cha, quý Tu sĩ và Anh Chị Em giáo dân,

Chúa là Mục tử luôn yêu thương và chăm sóc đoàn chiên. Qua các Linh mục, Chúa Giê-su luôn hiện diện để nâng đỡ đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường của cuộc sống. Chúa nhật thứ IV mùa Phục sinh, cũng gọi là Chúa nhật Chúa Chiên Lành, Giáo hội mời gọi chúng ta cầu nguyện cho các mục tử và cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ.

Để đáp lại lời mời gọi của Chúa Giê-su và của Giáo hội, trước hết chúng ta hãy cầu nguyện cho có nhiều ơn gọi. Cuộc sống hôm nay ảnh hưởng bởi trào lưu hưởng thụ, nên nhiều bạn trẻ ngại dấn thân. Chúng ta cầu xin Chúa soi sáng để có nhiều bạn trẻ nhận ra lý tưởng cao quý của đời tu, phụng sự Chúa và tha nhân cách vô vị lợi.

Ơn gọi đến từ Chúa, nhưng khởi đầu từ gia đình và nhờ ảnh hưởng tốt từ cha xứ cũng như cộng đoàn giáo xứ. Vì vậy, xin các cha xứ và các bậc phụ huynh lưu tâm hướng dẫn và động viên các thiếu niên, để các em yêu mến ơn gọi từ khi còn nhỏ, là nền tảng cho ơn gọi trong tương lai.

Từ nhiều năm nay, Tổng Giáo phận chúng ta vẫn có truyền thống tốt lành, quảng đại cộng tác trong việc đào tạo chủng sinh tại Nhà Ứng sinh và tại Đại Chủng viện. Tôi kêu mời các cha và anh chị em tiếp tục truyền thống đó, quyên góp trong ngày Chúa nhật thứ IV Phục Sinh, tức là ngày 30-4-2023, để cùng với chúng tôi đào tạo nhân sự cho tương lai của Giáo hội. Sự đóng góp tài chính của anh chị em, vừa giúp chúng tôi điều hành Chủng viện có hiệu quả, vừa nói lên tinh thần yêu mến đối với Giáo hội. Xin chân thành cám ơn quý cha và anh chị em.

Nguyện xin Chúa Giêsu Phục sinh chúc lành và trả công bội hậu cho quý Cha, quý Tu sĩ và anh chị em.

Hà Nội ngày 12 tháng 4 năm 2023
Tổng Giám mục Hà Nội
+Giuse Vũ Văn Thiên

Scroll to Top