Thường huấn Giáo lý của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Trong hai ngày, 06-07/6/2020, tại khoa Thần Học của Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, Ban Sứ vụ Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã tổ chức khóa thường huấn Giáo lý cho các chị em đến từ 50 cộng đoàn trong toàn Hội Dòng.

Đây là cơ hội quan trọng để các chị em được trau dồi kiến thức về Sư phạm Giáo lý, đào sâu Lời Chúa và sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng đến với muôn dân, cách riêng trong Tổng Giáo phận (TGP) Hà nội.

Trước những thao thức của chị em về việc giảng dạy Đức tin nơi các giáo xứ, thứ Bảy, ngày 06/06/2020, Cha Giuse Vũ Quang Học – Đặc trách Giáo lý của TGP đã chia sẻ với chị em về môn Sư phạm Giáo lý căn bản.

18020 thuong huan giao ly 5

Cha Giuse Vũ Quang Học – Đặc trách Giáo lý của TGP chia sẻ với các chị em về Sư phạm Giáo lý căn bản18020 thuong huan giao ly 5

Vào lúc 14h00, Cha Giuse đã giới thiệu với chị em Bộ Giáo lý Hiệp thông. Bộ Giáo lý nhấn mạnh đến Lời Chúa là linh hồn của việc giảng dạy giáo lý, giúp các thiếu nhi gặp gỡ và hiệp thông mật thiết với Chúa Giêsu.

Sôi nổi và hồi hộp nhất trong buổi học hôm nay là phần Hội thảo theo nhóm, được chia ra làm 6 tổ với đề tài mà Cha Giuse đã chuẩn bị. Từ những câu hỏi và những tình huống hết sức thực tế, “sát sườn” với công việc mục vụ của quý Sơ trong việc dạy giáo lý tại các giáo xứ. Cha đã tạo nên một bầu khí đúc kết hội thảo thật sôi nổi và hữu ích, giải quyết những xung đột và khó khăn mà quý Sơ thường gặp phải khi dạy giáo lý và mục vụ tông đồ. Những ý kiến và phương pháp giải quyết đã được đưa ra cách thỏa đáng làm cho Hội trường đầy ắp tiếng cười và những tràng pháo tay thật giòn giã.

18020 thuong huan giao ly 5

Thảo luận nhóm

18020 thuong huan giao ly 5

Kết thúc buổi học là giờ chầu Thánh Thể thật sốt sắng. Chị em được ở lại bên Chúa Giêsu để kín múc nơi Thánh Tâm Chúa suối nguồn của sự Khôn ngoan và Tình yêu để chị em sẵn sàng lên đường thi hành sứ vụ tông đồ truyền giáo.

18020 thuong huan giao ly 6

Giờ chầu Thánh Thể

Khởi đầu ngày mới bằng việc hiệp dâng Thánh lễ Chúa Ba Ngôi và lúc 8h00 ngày 07/6, dưới sự hướng dẫn của Cha Giuse Nguyễn Văn Diễm – Phó Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, chị em được đào sâu Lời Chúa, xác tín việc học hỏi Thánh Kinh như một bộ sách đáng giáđáng tin.

18020 thuong huan giao ly 11

Cha Giuse Nguyễn Văn Diễm chủ sự Thánh lễ Chúa Nhật kính Chúa Ba Ngôi 

Qua lăng kính của các tác giả sách Tin Mừng, Cha đã chứng minh Chúa Giêsu là một nhân vật có thật trong lịch sử. Người tự xưng mình là Thiên Chúa, điều đó được thể hiện qua lời nói và việc làm của Chúa Giêsu. Người đã chết, đã sống lại và đang ở giữa chúng ta.

Trong giờ học buổi chiều, Cha Giuse đã giúp các chị em giải đáp các thắc mắc về vấn đề mê tín dị đoan; các câu hỏi về hôn nhân gia đình, các nố và trường hợp cần giải quyết theo Giáo luật… Các câu hỏi và những cánh tay không ngừng giơ lên như muốn kéo dài mãi ngày học.

18020 thuong huan giao ly 11

Cha Giuse Nguyễn Văn Diễm giải đáp các thắc mắc về vấn đề mê tín dị đoan cho chị em

18020 thuong huan giao ly 11

Trước khi kết thúc những ngày thường huấn, Chị Têrêsa Vũ Thị Sáng – Trưởng Ban Sứ vụ của Hội Dòng đã nói lên tâm tình tri ân Cha Phó Giám đốc Giuse, quý Cha Giáo đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để chị em được học hỏi và trau dồi những kiến thức cần thiết về Giáo lý, Kinh Thánh và kinh nghiệm mục vụ.

18020 thuong huan giao ly 11

Chị Têrêsa Vũ Thị Sáng – Trưởng Ban Sứ vụ của Hội Dòng bày tỏ tâm tình tri ân Cha Phó Giám đốc Giuse

18020 thuong huan giao ly 11

Khóa Thường huấn đã khép lại nhưng tinh thần và nhiệt huyết tông đồ nơi mỗi chị em Mến Thánh giá vẫn luôn hăng say và vui tươi ra đi gieo vãi Lời Chúa, sẵn sàng trở nên những chuyên viên loan báo Tin Mừng của Chúa trong mọi môi trường giáo xứ và trên mọi nẻo đường trong TGP Hà nội.

                                                                           

Ban Giáo lý Dòng MTG Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top