Thường huấn HĐMVGX và các BMV giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình

Sáng thứ Ba ngày 17/5/2022, Ủy Ban Giáo dân Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức ngày thường huấn cho quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ (HĐMVGX) và các Ban Mục vụ (BMV) thuộc giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình.

Hiện diện trong ngày họp mặt và thường huấn có sự tham dự của Cha Đặc trách Ủy ban Giáo dân (UBGD) TGP Giuse Nguyễn Văn Liên, cha quản hạt Mỹ Đức – Hòa Bình Giuse Nguyễn Văn Thoan, cha Đặc trách UBGD Giáo hạt FX. Nguyễn Văn Soái, quý Cha trong Ban Nghiên Huấn cùng quý HĐMVGX và các BMV đến từ các giáo xứ, giáo họ trong Giáo hạt.

Mở đầu ngày thường huấn, Cha Đặc trách UBGD Giáo hạt đã tuyên bố lý do họp mặt và khai mạc chương trình trong niềm vui và tràn đầy sự hứng khởi của các tham dự viên.

Trong gần 3 tiếng đồng hồ của ngày họp mặt, các tham dự viên đã được quý Cha chia sẻ về các đề tài thiết thực và ý nghĩa như: HĐMVGX và sự nhạy bén trong mục vụ; Tính Hiệp thông – Tham gia của HĐVMGX; và Kitô hữu với sứ mạng loan báo Tin Mừng của Giáo hội. Mỗi đề tài chia sẻ đều giúp các tham dự viên lĩnh hội những kinh nghiệm cần thiết để có thể phục vụ tốt hơn sứ vụ mà Chúa đã trao phó.

Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho quý HĐMVGX và các BMV do Cha Tổng Đại diện Antôn Nguyễn Văn Thắng cử hành lúc 11h00. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha, các tham dự viên và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Gò Mu.

Sau Thánh lễ, Cha Đặc trách UBGD TGP thay lời cho quý HĐMVGX và các BMV giáo hạt Mỹ Đức – Hòa Bình dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn quý Đấng bậc và các cộng sự tổ chức.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top