Tiếng vọng gởi người gieo hạt…Nước Trời

Tiếng vọng gửi người gieo hạt...Nước Trời

“Bạn hãy cầu nguyện nhiều cho các Linh mục và nhất là cho 15 Phó tế nhân dịp này, để chúng tôi có thể xứng đáng lãnh nhận thiên chức và nhiệt tâm phục vụ Nước Chúa bằng việc gieo hạt giống của Tin Mừng, cũng như vùi những nắm men của Nước Trời.”

Linh mục – Người gieo hạt và vùi men Nước Trời

 

Thầy mến! Khi lang thang vào trang web của giáo phận, con bắt gặp những bài cảm nghiệm, chia sẻ dễ đi vào lòng người và để lại một chút suy tư. Và hôm nay con đọc trang cảm nghiệm của thầy trước một biến cố quan trọng và ý nghĩa của thầy và các thầy cùng lớp. Cảm ơn những tâm tình của thầy. Khi đọc những dòng này, trong con cảm thấy một niềm vui. Vui vì Giáo hội sắp có thêm những thừa tác viên chức thánh – là cánh tay nối dài của Chúa. Vui vì sự quảng đại dâng hiến đời sống của các thầy cho Thiên Chúa, cho Giáo hội. Vui vì thấy và cảm được sự chân thành và niềm vui trong thầy khi được làm Linh mục của Chúa.

Từ nơi xa không chỉ riêng con, nhưng con nghĩ còn rất nhiều người khác cũng đang vui mừng vì hồng ân thánh hiến mà Chúa đã dành riêng cho mỗi thầy. Niềm vui ấy lan tỏa tới những người thân, bạn bè của các thầy và có lẽ là cho cả những người đang sống đời thánh hiến nữa. Hành trình đã qua có lẽ cũng đủ dài để thầy có thể cảm nghiệm cả niềm vui, nỗi buồn, những thành công và thất bại trong đời dâng hiến… Sống trong thời đại Covid-19 như hiện nay, con nghĩ những thách đố về mục vụ nói chung và đời sống nói riêng sẽ có nhiều khó khăn hơn. Nhưng con tin vào tình yêu Chúa và sự quan phòng của Ngài. Chúa luôn ban ơn cho những người đã được Ngài kêu gọi. Những hạt giống Người đã trao, những nắm men Người đã gửi sẽ được trổ sinh hoa trái, sẽ đong đầy những hũ bột đang cạn dần bởi thời cuộc. Con nhận thấy nhiều người tín hữu đã ngại đến nhà thờ tham dự Thánh lễ, thay vào đó họ thích ở nhà dự lễ online hơn; những tổ chức sinh hoạt trong các giáo xứ đã dần bị quên lãng bởi sự giãn cách, hạn chế số người tham gia sinh hoạt tôn giáo, thậm chí lòng người tín hữu đã vơi đi niềm tin vào Chúa – Đấng họ tôn thờ và luôn ca ngợi là Đấng Toàn Năng khi đứng trước đại dịch – gây chết chóc quá nhiều. Họ mất đi người thân mà họ chưa muốn xa cách, mất đi người bạn để họ tâm sự, mất sự tự do theo ý họ trong các sinh hoạt hàng ngày như đi lại, gặp gỡ giao tiếp…. Còn rất nhiều điều khác nữa đang cần được khơi lên bởi nắm men, hạt giống mà Chúa tin tưởng trao cho mỗi người, đặc biệt qua thiên chức linh mục cao cả.

Một lần nữa con xin chúc mừng quý thầy mà ít nữa con sẽ gọi là Cha, là Mục Tử. Nguyện xin Chúa tuôn đổ phúc lành của Ngài trên quý thầy và gia đình. Con cũng muốn nói lên lời cám ơn không phải thay cho ai hết nhưng chỉ là tâm tình muốn nói, muốn chia sẻ với tư cách là một thân thể trong Giáo Hội, là con cùng một Cha trên trời, là anh chị em với nhau, và là người ở giữa tâm dịch Sài Gòn đã chứng kiến cơn dịch bệnh dữ dội và đang để lại hậu quả vô cùng đáng tiếc cho con người.

Cuối cùng con xin được gởi tặng các thầy câu nói của Chân phước Marie de la Passion – Đấng sáng lập dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ: “Thiên Chúa không đòi tôi thành công trước mặt người đời, Ngài chỉ mời gọi tôi trọn vẹn hiến dâng cho Ngài” như một lời chúc mừng, với lòng biết ơn, và luôn cầu nguyện cho cánh đồng truyền giáo rộng lớn đang cần nhiều thợ gặt, đặc biệt cầu nguyện cho các thầy trong ngày lãnh nhận Thiên chức cao cả. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành, tuôn đổ ơn lành của Ngài trên các thầy, và luôn đồng hành, nâng đỡ trên mọi nẻo đường thầy đi.

Maria Bích Ngọc

Scroll to Top