Tin Thế giới ngày 03/01/2022: Văn phòng Báo chí xác nhận nơi an nghỉ của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI

Bản tin hôm nay gồm có: Văn phòng Báo chí xác nhận nơi an nghỉ của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI, Hàng vạn tín hữu kính viếng Đức Bênêđictô XVI, và Các Đức Giám mục, giáo dân Trung Quốc cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI.

Văn phòng Báo chí xác nhận nơi an nghỉ của Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI

Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI thăm mộ Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II bên dưới Vương cung thánh đường Thánh Phêrô năm 2006. Ảnh: Getty Images

Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI sẽ được an táng trong hầm mộ của Vatican, cũng là nơi chôn cất Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II trước khi ngài được phong Chân phước.

Giám đốc Văn phòng Báo chí Toà Thánh xác nhận vị trí mộ của Đức Bênêđictô XVI với báo giới trong ngày 02/1/2022, ngày đầu tiên di hài của ngài được đưa đến Vương cung thánh đường Thánh Phêrô.

Mộ của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II được đặt dưới lòng Vương cung thánh đường Thánh Phêrô từ ngày 08/4/2005 đến ngày 29/4/2011. Sau này, di hài của ngài được chuyển lên phía trên để chuẩn bị lễ phong Chân phước.

Thánh Giáo hoàng Gioan XXIII trước đây cũng được chôn cất tại nơi này, cách mộ của Thánh Phêrô Tông đồ khoảng 30m.

Theo CNA

Hàng vạn tín hữu kính viếng Đức Bênêđictô XVI

Hàng dài tín hữu đến viếng Đức Nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI Ảnh: Vatican Media

Ngày 02/1, khoảng 65.000 tín hữu xếp hàng chờ để bày tỏ lòng kính trọng với Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI. Hàng dài người chờ đợi tạo nên một khung cảnh đượm buồn nhưng cũng tràn ngập sự cảm động, trong ngày đầu tiên di hài của Đức Bênêđictô XVI được đưa đến Vương cung thánh đường Thánh Phêrô.

Từ ngày 31/12, ngày Đức Bênêđictô XVI về nhà Cha, những nghi thức đơn giản như cầu nguyện, rảy nước thánh, xông hương và những lời tạm biệt diễn ra trong bầu khí thinh lặng của Đan viện Mẹ Giáo hội (Mater Ecclesiae).

Sau khi được đưa đến Vương cung thánh đường Thánh Phêrô, Đức Hồng Y Mauro Gambetti xông hương và rảy nước thánh trên di hài của Đức Giáo hoàng quá cố. Sau đó, hàng chục nghìn tín hữu gần xa nghiêm trang tiến vào thánh đường để chào tạm biệt và cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI.

Di hài của Đức Bênêđictô XVI sẽ được đặt tại Vương cung cho đến ngày 04/1. Thánh lễ an táng sẽ được cử hành vào thứ Năm, ngày 05/1.

Theo CNA

Các Đức Giám mục và giáo dân Trung Quốc cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI

Ảnh: Fides

Lòng tri ân đan xen với nỗi thương nhớ đối với Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI là tâm tình mà người Công giáo Trung Quốc gửi gắm trong Thánh lễ Chúa nhật, ngày 01/1/2023.

Theo Fides, tại Tổng Giáo phận Bắc Kinh, tất cả các nhà thờ và nhà nguyện đã được mở cửa trở lại vào ngày 01/1/2023, sau một thời gian đóng cửa để phòng chống đại dịch.

Trong Thánh lễ đầu năm mới trên khắp Trung Quốc, tín hữu cùng nhau cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI. Các trang web Công giáo, mạng xã hội đã lan truyền tin tức từ Roma và việc tín hữu khắp nơi trên thế giới bày tỏ lòng kính trọng trước di hài của Đức Bênêđictô XVI.

Đức Bênêđictô XVI là người rất quan tâm, ủng hộ và thúc đẩy con đường Giáo hội Công giáo tại Trung Quốc. Tất cả đều nhìn nhận công lao của Đức Bênêđictô XVI trong việc mở lại đối thoại với chính phủ Trung Quốc.

Khi nhận được tin, các Đức Giám mục tại Trung Quốc đồng loạt bày tỏ niềm thương nhớ và ghi nhận những hy sinh của Đức nguyên Giáo hoàng, người tôi trung của Chúa.

Theo Fides

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top