Tin Thế giới ngày 08/12/2022: Đức Thánh Cha gặp Hội đồng Hồng y cố vấn C6

Bản tin hôm nay gồm có: Đức Thánh Cha gặp Hội đồng Hồng y cố vấn C6, Đức Thánh Cha gặp gỡ nam diễn viên người Ý Roberto Benigni, và Niềm mong đợi Đức Thánh Cha của người dân Nam Sudan.

Đức Thánh Cha gặp Hội đồng Hồng y cố vấn C6

Ảnh: Vatican News

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô và 6 thành viên Hội đồng Hồng y cố vấn có cuộc gặp vào ngày 05-06/12 để tham vấn định kỳ tại Vatican.

Theo thông báo từ Văn phòng Báo chí Toà Thánh, các Đức Hồng y cử hành Thánh lễ vào ngày 05/12 tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô để cầu nguyện cho Đức cố Hồng y Richard Kuuia Baawobr, người đã qua đời vào ngày 27/11.

Trong ngày 06/12, cuộc họp của Hội đồng Hồng y cố vấn với ĐTC tập trung vào quá trình hướng tới Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới 2023-2024, vấn đề bảo vệ trẻ vị thành niên và kết quả của hội nghị về khí hậu COP27 tại Ai Cập.

Bên cạnh đó, cuộc họp cũng là cơ hội để các Đức Hồng y trao đổi với nhau về một số vấn đề tại các quốc gia mà các ngài coi sóc. Từ đó, các ngài đánh giá những tiến độ tổng quát của C6 trong những năm qua.

Cuộc họp tiếp theo của ĐTC Phanxicô với Hội đồng Hồng y cố vấn C6 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2023.

Theo Vatican News

Đức Thánh Cha gặp gỡ nam diễn viên người Ý Roberto Benigni

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp gỡ Roberto Benigni, ngày 7 tháng 12 năm 2022. Ảnh: Vatican Media

Sáng thứ Tư, ngày 07/12, ĐTC có cuộc gặp gỡ riêng tư với đạo diễn kiêm diễn viên người Ý Roberto Benigni tại Vatican.

Ông Benigni nổi tiếng khi bộ phim ông sáng tác đoạt giải Oscar “Life is beautiful” (Cuộc sống tươi đẹp) năm 1997. Ông gặp riêng ĐTC Phanxicô để thảo luận về dự án phim mới nhất về Thánh Phanxicô Assisi.

Nam diễn viên chào ĐTC Phanxicô bằng một cái ôm. Ông nói đùa rằng ĐTC đang “toả ánh sáng”. ĐTC cười đáp rằng ông đừng nói quá. Ông Benigni trả lời: “Con phải nói như vậy. Con rất vui vì được gặp ngài”.

Theo CNA

Niềm mong đợi Đức Thánh Cha của người dân Nam Sudan

Ảnh: Fides

Trao đổi với Agenzia Fides, Đức cha Eduardo Hiiboro Kussala, Giám mục Giáo phận Tombura Yambio, Nam Sudan, chia sẻ rằng thông báo về chuyến tông du của ĐTC Phanxicô là lời hồi đáp cho những gì mà người dân Nam Sudan cầu nguyện trong suốt thời gian qua.

Đức cha cho biết toàn thế người dân Nam Sudan đang mong chờ người kế vị Thánh Phêrô đặt chân đến quốc gia châu Phi này. Chuyến thăm dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 03-05/2/2023.

Đức cha Kussala nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyến thăm nhân danh hoà bình này. Sự xuất hiện của ĐTC sẽ giúp củng cố đức tin của các tín hữu và để người dân Nam Sudan cảm nhận được sự dìu dắt của vị mục tử là Đức Giáo hoàng. Chuyến tông du cũng sẽ là lời kêu gọi thống nhất giữa các nhóm sắc tộc, cộng đồng và niềm tin tôn giáo.

Đức Giám mục Kussala mời gọi mọi tín hữu cùng cầu nguyện cho hoà bình ở Nam Sudan, cũng như hoà bình ở Ukraine và mọi khu vực diễn ra xung đột trên thế giới.

Theo Fides

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top