Tin Thế giới ngày 11/01/2023: Đức Thánh Cha thương tiếc nạn nhân trong vụ tại nạn ở Senegal

Bản tin hôm nay gồm có: Đức Thánh Cha thương tiếc nạn nhân trong vụ tại nạn ở Senegal, Đức Thánh Cha Phanxicô gặp Thủ tướng Ý, và Giáo hội hướng đến Ngày Thế giới Bệnh nhân lần thứ 31.

Đức Thánh Cha thương tiếc nạn nhân trong vụ tại nạn ở Senegal

Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã bày tỏ sự thương tiếc đối với 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tai nạn xe buýt thảm khốc ở miền trung Senegal, Tây Phi.

Bức điện chia buồn được Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh đại diện gửi cho Tổng thống Senegal Macky Sall. Trong bức điện, ĐTC bày tỏ sự gần gũi và quan tâm của ngài đối với hàng chục người thương vong.

Ngài cầu nguyện cho những người qua đời được bình an và đón nhận ánh sáng của Thiên Chúa. ĐTC cũng xin Chúa an ủi và ban hy vọng cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.

Vụ va chạm xảy ra ở làng Gnivy, vùng Kaffrine, lúc 3h30 sáng 08/1 (theo giờ địa phương). Theo quan chức địa phương, một chiếc xe buýt công cộng đã bị thủng lốp, mất lái và lao sang làn đường đối diện, va chạm với một chiếc xe buýt khác từ hướng ngược lại.

Sau sự việc này, Tổng thống Senegal tuyên bố để tang 3 ngày. Ông cũng sẽ tổ chức một cuộc họp thảo luận về các biện pháp an toàn đường bộ.

Theo Vatican News

Đức Thánh Cha Phanxicô gặp Thủ tướng Ý

ĐTC Phanxicô đã gặp bà Giorgia Meloni, nữ Thủ tướng đầu tiên của Ý, tại Vatican hôm thứ Ba, ngày 10/1. Cuộc gặp riêng tư này kéo dài hơn 30 phút.

Bà Meloni là một trong những người đầu tiên viếng Đức cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô. Bà cũng tham dự Thánh lễ an táng của Đức Giáo hoàng Danh dự vào ngày 05/1.

Sau thời gian nói chuyện riêng, đôi bên trao tăng nhau những món quà. Sau đó, Bà Meloni gặp Đức Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin và Ngoại trưởng Tòa Thánh – Đức Tổng Giám mục Paul Richard Gallagher.

Theo Vatican, cuộc thảo luận tập trung các vấn đề xã hội hàng đầu của đất nước như gia đình, nhân khẩu học, nghèo đói và giáo dục. Ngoài ra còn có các chủ đề như châu Âu, nhập cư và xung đột tại Ukraine.

Theo CNA

Giáo hội hướng đến Ngày Thế giới Bệnh nhân lần thứ 31

Giáo hội Công giáo sẽ kỷ niệm Ngày Thế giới Bệnh nhân lần thứ 31 vào ngày 11/2, lễ Đức Mẹ Lộ Đức. Thánh địa Đức Mẹ Lộ Đức ở tây nam nước Pháp nổi tiếng với câu chuyện về những người bệnh được chữa lành cả về thể xác lẫn tâm hồn khi đến với Mẹ.

ĐTC Phanxicô nói: “Điều quan trọng không chỉ là những gì hoạt động tốt hay những người làm việc hiệu quả. Thật vậy, những người bệnh tật là trung tâm của dân Chúa, và Giáo hội cùng với họ thăng tiến như một dấu chỉ của một nhân loại trong đó mọi người đều quý giá và không ai bị loại bỏ hoặc bỏ lại phía sau”.

Ngài nói rằng điều quan trọng là toàn thể Giáo hội phải cố gắng noi gương Người Samari Nhân hậu.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top