Tin Thế giới ngày 20/3/2023: Đức Thánh Cha giải tội tại Roma: Chúa nâng chúng ta lên khi chúng ta chạm ‘đáy’

Đức Thánh Cha giải tội tại Roma: Chúa nâng chúng ta lên khi chúng ta chạm ‘đáy’

Ảnh: CNA

Vào thứ Sáu, ngày 17/3, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã đến giải tội tại Giáo xứ Santa Maria delle Grazie al Trionfale ở Roma. Nhà thờ giáo xứ cách nơi ở của ĐTC khoảng 1,6km.

Khi đến nơi, ĐTC Phanxicô đã hôn tượng Đức Mẹ và tặng một bó hoa cho Mẹ. Ngài chào và bắt tay mọi giáo dân trong giáo xứ. Ngài đã có bài huấn dụ về lòng thương xót của Thiên Chúa.

ĐTC mời gọi mọi tín hữu nhớ rằng Chúa luôn đưa tay và nâng đỡ chúng ta bất cứ khi nào chúng ta “chạm đáy”. Ngài nhấn mạnh rằng Thiên Chúa luôn chờ đợi chúng ta, đặc biệt là trong Bí tích Hòa giải. Trong bí tích này, Chúa sẽ chạm đến những vết thương, chữa lành cho tâm hồn mỗi người và trao bạn sự bình an nội tại.

ĐTC Phanxicô cũng đã bắt đầu “24 giờ cho Chúa”. Đây là một sáng kiến của ngài để toàn thể Giáo hội đến kính viếng Thánh Thể.

Theo CNA

Đức Thánh Cha gặp gỡ giới trẻ Ý

ĐTC gặp người trẻ của Dự án Progetto Policoro. Ảnh: ANSA

Vào thứ Bảy, ngày 18/3, ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ khoảng 150 đại diện của các công ty và đối tác với dự án “Progetto Policoro” do HĐGM Ý hỗ trợ.

Ngài khen ngợi giới trẻ Ý đã tích cực tham gia dự án của Giáo hội nhằm tạo điều kiện giúp những người trẻ thất nghiệp, thiếu việc làm. Ngài nói rằng tinh thần tham gia của các bạn có thể giúp xây dựng hòa bình trên thế giới.

ĐTC Phanxicô kêu gọi các thành viên của Dự án Policoro không tập trung vào lợi ích cá nhân hay chính trị, nhưng vào việc thúc đẩy tinh thần kinh doanh, biến ước mơ thành hiện thực.

Kết lời, ĐTC khuyến khích họ tiếp tục công việc “luôn với mục đích phục vụ” cộng đồng.

Theo Vatican News

Một nhà thờ Pháp bị xịt sơn phá hoại

Nhà thờ Thánh Tâm, nằm ở trung tâm thành phố Bordeaux, Pháp. Ảnh: Wikimedia

Các bức tường của Nhà thờ Thánh Tâm, nằm ở trung tâm thành phố Bordeaux, Pháp, đã bị bôi bẩn bằng những dòng chữ thù hằn vào đêm 12-13/3. Những kẻ phá hoại còn đốt rác trong khuôn viên của nhà thờ. May mắn rằng đám cháy không gây hư hại đến nhà thờ.

Trưởng ban truyền thông của Tổng Giáo phận (TGP) Bordeaux đã xác nhận thông tin này. Những dòng chữ như “Ma quỷ, hãy mang tôi đi cùng”, “Cảm ơn, Satan” xuất hiện chằng chịt trên tường. Giáo xứ đã khiếu nại lên chính quyền địa phương. Giới chức đang mở một cuộc điều tra để tìm ra thủ phạm.

TGP Bordeaux cho biết các tín hữu và người dân đã bị sốc trước hành động này.  Kiến ​​trúc sư Jean-Jules Mondet đã thiết kế Nhà thờ Thánh Tâm vào thế kỷ 19. Ngôi nhà thờ được xây theo quyết định của Đức Hồng y Ferdinand-François-Auguste Donnet, TGM của TGP Bordeaux từ 1837 – 1882.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top