Tin Thế giới ngày 20/4/2022: Một linh mục bị sát hại sau Lễ Vọng Phục Sinh

bàn tay

Một linh mục bị sát hại sau Lễ Vọng Phục Sinh; Tổng Giáo phận Bogota khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 200 năm cung hiến nhà thờ chính tòa; Giáo hội Kitô giáo Hàn Quốc cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải là những nội dung đáng chú ý.

Một linh mục bị sát hại sau Lễ Vọng Phục Sinh

Cha Wilberth Daza Rodas, thuộc Dòng Phanxicô ở thành phố Santa Cruz, Bolivia, đã bị sát hại khoảng 11 đêm ngày 16/4. HĐGM Bolivia đã bàng hoàng sau thông tin vị linh mục 42 tuổi qua đời với nhiều vết thương trên đầu.

Trong thông cáo ngày 17/4, HĐGM Bolivia tiếc thương sự ra đi của cha. Các Đức Giám mục cũng kêu gọi cơ quan chức năng điều tra rõ ràng và chính xác vụ việc. Các ngài kêu gọi người dân Bolivia dấn thân vì một nền văn hóa hòa bình.

HĐGM cũng gửi lời chia buồn đến gia đình cha Wilberth và cầu xin ánh sáng Chúa Phục Sinh soi sáng tâm hồn mỗi người và toàn thế giới, nơi còn tăm tối và chết chóc.

Theo Vatican News, Đức cha Sergio Gualberti, Tổng Giám mục của Santa Cruz đã chủ sự Thánh lễ an táng cho cha Wilberth vào thứ Hai 18/4.

Tổng Giáo phận Bogota khai mạc Năm Thánh kỷ niệm 200 năm cung hiến nhà thờ chính tòa

Ảnh: CNA

Vào Chúa nhật ngày 17/4, Nhà thờ Chính tòa Bogota ở Colombia đã thông báo bắt đầu Năm Thánh nhân kỷ niệm 200 năm cung hiến. Trong Thánh lễ, cha xứ Jorge Marín đọc sắc lệnh của Tòa Thánh về việc ban hành Năm Thánh, kéo dài từ 17/4/2022 đến 17/4/2023.

Theo Văn phòng Báo chí của Tổng giáo phận Bogotá, năm của niềm vui và ân sủng sẽ được ban cho mọi tín hữu đến tham dự Thánh lễ tại ngôi thánh đường và đáp ứng được các điều kiện như xưng tội rước lễ.

Các Đức Giám mục, linh mục và tu sĩ được mời gọi sẵn sàng lắng nghe những lời thú tội để các tín hữu dễ dàng tiếp cận với Bí tích Hòa giải.

Tổng Giáo phận Bogota cho biết ngôi nhà thờ đã chứng kiến các sự kiện của thành phố và của đất nước. Đây là tâm điểm của đức tin và chuẩn mực của văn hóa nghệ thuật.

Đức Giáo hoàng Phaolô VI, Gioan Phaolô II và Đức Thánh Cha Phanxicô đều đã từng ghé thăm nhà thờ này.

Giáo hội Kitô giáo Hàn Quốc cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải

Ảnh: @Innsblick, Vanessa Weingartnaer

Theo Vatican News đưa tin, nhân dịp lễ Phục Sinh, Hội đồng các Giáo hội Kitô Hàn Quốc (NCCK) gửi sứ điệp mời gọi các Kitô hữu “vượt qua sự chia rẽ quốc gia và hướng đến sự thống nhất”.

Tổ chức đại kết các Giáo hội Kitô Hàn Quốc nhấn mạnh rằng đây là cơ hội phản đối lại sự chia rẽ dai dẳng trong mọi khía cạnh của đời sống người dân, khát vọng hòa bình và thống nhất bán đảo.

Sứ điệp bắt đầu bằng lời cầu nguyện cho các Kitô hữu hai miền nam bắc và cho sự hòa giải thống nhất của bán đảo Triều Tiên. Lời cầu nguyện tiếp tục với lòng ăn năn vì đã thờ ơ trước lời mời gọi của Thiên Chúa để trở thành những người xây dựng hòa bình.

Trong tinh thần chuẩn bị kỷ niệm 70 năm hiệp định đình chiến 1953, các thành viên của Hội đồng các Giáo hội Kitô Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tiếp tục cuộc hành hương vì công lý và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top