Tin Thế giới ngày 21/7/2022: 1.500 sinh viên Chile lên đường truyền giáo

1.500 sinh viên Chile lên đường truyền giáo; Đức Thánh Cha tiếp hoàng tử và công nương Monaco; Nữ tu người Đức dành cả đời phục vụ người phong cùi được Giáo hội Indonesia vinh danh; Số liệu sốc: Hơn 60 Kitô hữu Nigeria bị sát hại trong 2 tháng là những nội dung đáng chú ý.

1.500 sinh viên Chile lên đường truyền giáo

Ảnh: Fides

Khoảng 1.500 sinh viên đang lên đường đến thăm hàng trăm người cũng như các gia đình trong 52 cộng đồng Chile để mang thông điệp hy vọng của Chúa Kitô đến với họ.

Các tình nguyện viên trẻ tuổi thuộc các dự án: “Misión de Vida”, “Trabajo País”, “Siembra UC” và các thành viên của dàn hợp xướng “Misión País” đã khởi hành từ khuôn viên trường Đại học Công giáo Chile đến 52 địa điểm khác nhau. Thời gian diễn ra hoạt động kéo dài từ ngày 13 – 22/7.

María Paz Alessandri và Juan Pablo Sáez, điều phối viên của dự án “Misión de Vida”, không ngờ rằng có tới 1.500 bạn trẻ sẵn sàng lên đường mang Chúa đến với mọi người.

Mặt khác, dàn hợp xướng “Misión País” tự ví mình như một công cụ để chạm đến trái tim mọi người thông qua âm nhạc. Ca đoàn này sẽ biểu diễn tại nhiều địa điểm khác nhau như một phần của dự án chung.

Đức Thánh Cha tiếp hoàng tử và công nương Monaco

Ảnh: Vatican Media

Theo thông báo của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, ngày 20/7, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã có cuộc gặp gỡ với Hoàng tử Albert II và vợ ông, Công nương Charlene, của Công quốc Monaco, tại Vatican.

Cuộc trao đổi kéo dài khoảng 25 phút và đôi bên đã trao tặng những món quà cho nhau. ĐTC Phanxicô tặng hai vợ chồng Hoàng tử bức tranh đồng hình một đứa trẻ đang giúp đỡ người khác.

Bức tranh được lấy cảm hứng từ người Samari nhân hậu để nhắc nhở luôn dành tình yêu và giúp đỡ những người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Về phần mình, Hoàng tử Albert đã tặng ĐTC một bản vẽ ký họa về nhà nguyện Thánh Gioan Baotixita trong cung điện Hoàng gia Monaco.

Nữ tu người Đức dành cả đời phục vụ người phong cùi được Giáo hội Indonesia vinh danh

Ảnh: Fides

Giáo hội Công giáo ở Indonesia tôn vinh và tưởng nhớ một nữ tu người Đức đã tiên phong phục vụ cho những người phong cùi trên đảo Flores của Indonesia. Sơ qua đời vào ngày 27/6 tại Hà Lan, hưởng thọ 93 tuổi.

Sơ Virgula Maria Schmith là người đã thành lập các trung tâm phục hồi chức năng Thánh Damian và Thánh Rafael cho những người bị bệnh phong ở trên đảo Flores.

Sơ Virgula sinh ngày 3/9/1929 tại Grunebach, Đức. Sơ đến Indonesia vào năm 1965 với tư cách là một nhà truyền giáo. Sơ đã dành nhiều năm ở khu vực Manggarai ở phía đông Flores.

Sứ mệnh của Sơ là giúp đỡ những người nghèo và bệnh tật với phương châm “Tôi được kêu gọi để trả tự do cho những người bị xiềng xích bởi những căn bệnh khác nhau vì họ là con cái của Chúa”.

Sơ Virgula là một nhà truyền giáo mạnh mẽ, một nhà tiên phong và là người đầu tiên làm công việc nhân đạo, đặc biệt là phục vụ người khuyết tật và bệnh nhân phong, cũng như nạn nhân của bạo lực tình dục ở Indonesia.

Số liệu sốc: Hơn 60 Kitô hữu Nigeria bị sát hại trong 2 tháng

Ảnh: Vatican News

Aid to the Church in Need (ACN), một tổ chức bác ái phi lợi nhuận, đã nhận được báo cáo từ Đức Giám mục Wilfred Chikpa Anagbe của Makurdi, Benue, Nigeria. Con số trong báo cáo cho thấy một tình hình đáng lo ngại đang diễn ra tại đất nước này.

Ít nhất 68 Kitô hữu bị sát hại và nhiều người khác bị bắt cóc hoặc phải di dời trong hai tháng qua ở Benue, miền trung Nigeria.

Lý do xảy ra các cuộc tấn công rất phức tạp. Xung đột của những cộng đồng dân cư đã có từ nhiều thế kỷ trước. Nhưng với sự phổ biến của các loại vũ khí, những cuộc tấn công gần đây trở nên tàn khốc hơn.

Trong những năm gần đây, Nigeria đã phải đối mặt với tình trạng mất an ninh, đặc biệt là ở các khu vực miền Bắc và miền Trung. Makurdi, thủ phủ của bang Benue, là nơi cư trú của 80% số người phải di dời trong bang. Bất chấp những thách thức về tài chính, Giáo hội đang cố gắng hết sức để giảm bớt những đau khổ của những người gặp khó khăn, cung cấp thực phẩm, quần áo và cấp học bổng cho hàng chục trẻ em phải di tản.

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top