Tin Thế giới ngày 21/9/2022: 300.000 bạn trẻ hành hương Đức Mẹ Itatí của Argentina

Bản tin hôm nay gồm có: 300.000 bạn trẻ hành hương Đức Mẹ Itatí của Argentina, Vương cung thánh đường Thánh Phêrô sẽ bừng lên ánh sáng đặc biệt, Hàng nghìn người tham gia diễu hành vì sự sống ở Đức, Các tù nhân chuẩn bị bánh lễ cho Đại hội Thánh Thể Ý.

300.000 bạn trẻ hành hương Đức Mẹ Itatí của Argentina

Ảnh: Itateñas News

Với chủ đề “Cùng Đức Maria, chúng ta gặp lại nhau như một Giáo hội hiệp hành”, hơn 300.000 thanh niên từ đông bắc Argentina đã hành hương đến đề Đức Mẹ Đồng Trinh Itatí thuộc Tổng Giáo phận Corrientes vào ngày 17/9.

Các bạn trẻ đại diện cho các Giáo phận khác nhau đã trực tiếp gặp gỡ, giao lưu với nhau sau hai năm. Người trẻ cùng nhau bày tỏ mối quan tâm, kỳ vọng và cam kết đối với thực tế nơi họ đang sống.

Những người trẻ đã đi bộ gần 10km từ Corrientes đến Itatí. Đồng hành với họ là 100 xe hỗ trợ.

Marianela Villar, điều phối viên mục vụ giới trẻ của Giáo phận Posadas, chia sẻ cảm nhận rằng họ đã được trải nghiệm cuộc gặp gỡ của những người anh em trong gia đình. Họ được ôm lấy Mẹ Maria, người chăm sóc, bảo vệ và dẫn đường chỉ lối cho người trẻ. Mẹ cũng là người trao cho họ sức mạnh và hy vọng mỗi ngày.

Trong cuộc gặp gỡ với Mẹ Itatí này, những người hành hương trẻ tuổi đến đền Đức Mẹ bày tỏ niềm vui: “Chúng tôi cảm thấy vô cùng vui sướng vì sau hai năm dài chờ đợi và mất phương hướng, một lần nữa chúng tôi có thể đến nương náu nơi Mẹ”.

Trong Thánh lễ đỉnh cao của cuộc hành hương lần thứ 43, Đức Giám mục Hugo Nicolás Barbaro đã giảng giải rằng Đức Trinh Nữ Maria sẽ không thờ ơ với bất kỳ một người trẻ tuổi nào đang tự cho phép bản thân trở nên hư hỏng. Ngài khuyến khích người trẻ lắng nghe tiếng nói của Mẹ và để Mẹ hướng dẫn họ sống theo ý Chúa.

Vương cung thánh đường Thánh Phêrô sẽ bừng lên ánh sáng đặc biệt

Ảnh: Internet

Du khách và người hành hương đến Vatican vào tháng 10 sẽ có thể nhìn thấy mặt tiền của Vương cung thánh đường Thánh Phêrô được chiếu sáng với hình ảnh từ một đoạn phim kể về vị Giáo hoàng đầu tiên của Giáo hội.

Một video dài 8 phút về cuộc đời Thánh Phêrô sẽ được chiếu vào mỗi 9 giờ tối từ ngày 02/10 đến ngày 16/10. Cuộc họp báo ngày 20/9 đã công bố một bản xem trước ngắc với nội dung bao gồm các kiệt tác nghệ thuật trong Bảo tàng Vatican và Vương cung Thánh đường.

Đức Hồng Y Mauro Gambetti, Giám quản Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, đã nói rằng đây là sáng kiến ​​đầu tiên trong một số sáng kiến ​​mục vụ nhằm chào đón những người hành hương đến mộ của Thánh Phêrô trước Năm Thánh 2025 của Giáo hội.

Đức Hồng Y dự kiến sẽ có 30 triệu người đến thăm Vương cung trong Năm Thánh.

Hàng nghìn người tham gia diễu hành vì sự sống ở Đức

Ảnh: EWTN.TV

Khoảng 4.000 người đã tham gia Diễu hành vì Sự sống ở thủ đô Berlin của Đức vào ngày 17/9 để ủng hộ quyền được sống của tất cả mọi người, từ khi thụ thai cho đến khi lìa đời một cách tự nhiên.

Theo chia sẻ của ban tổ chức, sự kiện diễn ra yên bình và vui vẻ như mọi năm. Đức Giám mục Rudolf Voderholzer của Giáo phận Regensburg cho biết ngài tham gia mỗi năm vì đơn giản chỉ để lên tiếng bảo vệ quyền của thai nhi và trẻ sơ sinh. Không chỉ có người Công giáo mới phải bảo vệ quyền này và đó là nghĩa vụ của tất cả mọi người.

Không chỉ có diễu hành, các buổi hòa nhạc và các bài phát biểu cũng là một phần của chương trình. Nhà chính trị gia Hubert Hüppe phát biểu rằng quyền sống là quyền cơ bản quan trọng nhất.

Cuộc diễu hành tiếp theo ở Berlin sẽ diễn ra vào ngày 23/9/2023.

Các tù nhân chuẩn bị bánh lễ cho Đại hội Thánh Thể Ý

Ảnh: Vatican Media

Đại hội Thánh Thể Quốc gia Matera lần thứ XXVII sẽ diễn ra tại Ý từ ngày 22-25/9. Với sáng kiến “Bánh Hy vọng”, tù nhân từ các nhà tù ở Milan và Modena sẽ tham gia sản xuất 35.000 miếng bánh lễ cho đại hội.

Sáng kiến này được đưa ra dựa trên thông điệp của Kitô giáo là luôn đề cao phẩm giá con người và sự kết hợp của Chúa Kitô với người nghèo. Dự kiến Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành Thánh lễ bế mạc sự kiện này.

Sáng kiến này muốn nhắc nhở rằng ngay cả trong các nhà tù, vẫn có một cộng đồng người cần được lắng nghe, chào đón và cứu rỗi. Ngoài việc phục vụ bánh lễ, hành động này cũng tương trưng cho sự hiệp thông thiêng liêng của những tù nhân với anh chị em của họ, những người sẽ tham gia đại hội.

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top