Tin Thế giới ngày 23/3/2023: Đức Thánh Cha làm phép chiếc chuông ủng hộ sự sống cho Zambia

Bản tin hôm nay gồm có: Đức Thánh Cha làm phép chiếc chuông ủng hộ sự sống cho Zambia; Đức Thánh Cha mời gọi tín hữu tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ; và Thông điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Nước Thế giới.

Đức Thánh Cha làm phép chiếc chuông ủng hộ sự sống cho Zambia

ĐTC Phanxicô làm phép chiếc chuông. Ảnh: Vatican Media

Trước buổi tiếp kiến chung ngày 22/3, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đã làm phép chiếc chuông “tiếng nói của các thai nhi”. Chiếc chuông này sẽ được vang lên trong Nhà thờ Chính tòa Lusaka, Zambia, châu Phi. Sau đó, nó sẽ có hành trình đi qua nhiều thành phố và thị trấn của quốc gia này.

Nghi thức làm phép chuông diễn ra bên ngoài Đại Thính đường Phao-lô VI. Hiện diện trong lúc đó có Đức Tổng Giám mục Alick Banda của Lusaka Metropolitan và phó chủ tịch Bogdan Romaniuk của tổ chức vì sự sống Yes To Life.

ĐTC Phan-xi-cô chỉ ra rằng tiếng chuông là một lời nhắc nhở về sự cần thiết của việc bảo vệ sự sống từ khi thụ thai đến khi qua đời một cách tự nhiên. Ngài hy vọng chiếc chuông sẽ luôn mang những thông điệp thiêng liêng này và đánh động mọi người.

Trước đây, chiếc chuông sự sống đã vang lên ở Ba Lan, Ukraine và Ecuador. Các quốc gia khác như Pháp, Mexico và Nicaragua cũng bày tỏ sự quan tâm đến sáng kiến của ĐTC.

Theo Vatican News

Tin liên quan

Đức Thánh Cha mời gọi tín hữu tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ

ĐTC Phan-xi-cô cầu nguyện tại Đền Đức Mẹ Fa-ti-ma ở Bồ Đào Nha năm 2017. Ảnh: Vatican Media

ĐTC Phan-xi-cô đã mời gọi người Công giáo tiếp tục canh tân việc thánh hiến hàng năm cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Ma-ri-a vào ngày 25/3, Lễ Truyền Tin. Ngày lễ này cũng kỷ niệm 1 năm ĐTC mời gọi thánh hiến Nga và Ukraine cho Đức Mẹ tại Vương cung thánh đường Thánh Phê-rô.

ĐTC mời gọi từng tín hữu, từng giáo xứ, canh tân liên lỉ trao phó thế giới cho Nữ vương Hòa bình. Qua đó, Mẹ sẽ gìn giữ thế giới trong hiệp nhất và bình an.

 Đức Thánh Cha Phan-xi-cô cũng kêu gọi mọi người đừng quên cầu nguyện cho “những người Ukraine đang chịu quá nhiều đau khổ”.

Theo CNA

Thông điệp của Đức Thánh Cha nhân Ngày Nước Thế giới

Dân làng ở Malawi lấy nước từ giếng. Ảnh: Vatican News

Ngày 22/3 là Ngày Nước Thế giới. Đây là sự kiện hàng năm nhằm tôn vinh nước, nhân tố cơ bản của sự sống và nâng cao ý thức của 2 tỷ người đang không được tiếp cận với nguồn nước sạch.

ĐTC Phanxicô nhắc nhở rằng nước là một nhu cầu thiết yếu không bao giờ được lãng phí, lạm dụng hoặc phục vụ cho chiến tranh. Ngài nhắc lại lời của Thánh Phanxicô Assisi ca ngợi Thiên Chúa vì đã ban nước hữu ích và quý giá.

Ngài cũng lưu ý rằng Hội nghị về Nước của Liên Hợp Quốc (LHQ) lần thứ II đang diễn ra tại trụ sở LHQ ở New York trong những ngày này. Ngài cầu nguyện cho hội nghị thành công và sẽ đưa ra được nhiều sáng kiến có lợi cho những người sống trong cảnh khan hiếm nước.

Theo Vatican News

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Lên đầu trang