Tin Thế giới ngày 30/12/2022: Tín hữu toàn thế giới cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI

Bản tin hôm nay gồm có: Tín hữu toàn thế giới cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI, Giáo phận Roma dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI, và Nhóm phụ nữ Ukraine gặp gỡ Đức Thánh Cha.

Tín hữu toàn thế giới cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI

Một người phụ nữ cầu nguyện trước bức ảnh của Đức Bênêđictô XVI tại nhà thờ Thánh Oswald ở Đức, nơi ngài sinh ra. Ảnh: Vatican News

Những lời cầu nguyện của tín hữu cho sức khỏe của Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI đang vang lên từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày 28/12, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô đã thông báo rằng vị Giáo hoàng tiền nhiệm 95 tuổi đang bị ốm. Ngài mời gọi các tín hữu dành lời cầu nguyện đặc biệt cho Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô, người đang âm thầm hỗ trợ Giáo hội.

Hôm 29/12, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Bênêđictô XVI đã có một đêm nghỉ ngơi tốt. Ngài hoàn toàn minh mẫn và tỉnh táo. Mặc dù tình hình sức khỏe vẫn còn nghiêm trọng nhưng vẫn duy trì ổn định. ĐTC Phanxicô cũng nhắc lại lời mời gọi cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI trong giờ phút khó khăn này.

Các Kitô hữu và cả những người không cùng tôn giáo đã đồng loạt hưởng ứng lời mời gọi của ĐTC. Đức Hồng Y (ĐHY) Blase Cupich, Tổng Giám mục (TGM) của Chicago, cầu xin Chúa ban ơn nâng đỡ cho Đức Bênêđictô XVI. ĐHY Timothy Dolan, TGM của TGP New York, cũng bày tỏ niềm tin vào lòng thương xót của Chúa.

Người Công giáo Ukraine cũng hiệp ý cầu nguyện cho Đức Bênêđictô XVI sau lời mời gọi của Đức TGM Sviatoslav Shevchuk.

Theo Vatican News

Giáo phận Roma dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI

Đức Hồng Y Angelo De Donatis. Nguồn: CNA

Giáo phận Roma sẽ dâng Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho Đức Giáo hoàng danh dự Bênêđictô XVI tại Vương cung thánh đường Thánh Gioan Lateranô vào lúc 17h30 chiều ngày 30/12, theo giờ địa phương.

Thánh lễ được ĐHY Angelo De Donatis công bố ngày 29/12, sau khi sức khỏe của vị Giáo hoàng tiền nhiệm chuyển biến đột ngột. Vatican xác nhận rằng Đức Bênêđictô XVI đang được chăm sóc y tế sau khi sức khỏe suy giảm.

ĐHY nói: “Trong khi cử hành các Thánh lễ hôm nay và trong những ngày tới, chúng ta hãy đồng hành với vị Giám mục danh dự thân yêu của chúng ta, trong giờ phút khó khăn và thử thách của ngài”.

Theo CNA

Nhóm phụ nữ Ukraine gặp gỡ Đức Thánh Cha

ĐTC Phanxicô nhận tấm vải truyền thống của người Ukraine. Ảnh: Vatican Media

Trong buổi tiếp kiến chung ngày 28/12, một nhóm phụ nữ Ukraine đã gặp ĐTC Phanxicô và trao cho ngài một tấm vải thêu truyền thống với hy vọng những người chồng, người cha thân yêu của họ sẽ sớm được tự do.

Tấm vải tượng trưng cho sự chăm sóc đối với đứa trẻ mới chào đời, với người được rửa tội, người kết hôn, trong suốt hành trình dài cho đến tận cùng. Những người phụ nữ nói rằng tấm vải này đồng hành với họ trong niềm vui cũng như nỗi buồn, như một thứ đem lại sức mạnh to lớn cho họ. Họ cũng nói thêm rằng họ dệt nó như một lời cầu nguyện cho người thân của mình.

Nhóm phụ nữ xin ĐTC Phanxicô giúp bảo vệ và trao trả tự do cho những người thân của họ. Họ mong ngài có vai trò như bên thứ ba trung lập để kết nối liên lạc giữa tù nhân và thân nhân, cung cấp quần áo ấm, thuốc men và nhu yếu phẩm.

Theo Vatican News

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top