Tin Thế giới ngày 30/3/2023: Đức Thánh Cha chia buồn với nạn nhân vụ xả súng trường học

Bản tin hôm nay gồm có: Đức Thánh Cha chia buồn với nạn nhân vụ xả súng trường học và Châu Mỹ Latinh tổ chức Ngày của Thai nhi để ủng hộ sự sống.

Đức Thánh Cha chia buồn với nạn nhân vụ xả súng trường học

Các em học sinh tưởng niệm nạn nhân thiệt mạng.
Ảnh: Vatican News

ĐTC Phanxicô đã gửi bức điện đến Đức Giám mục Joseph Mark Spalding của Giáo phận Nashville, Mỹ, sau vụ xả súng thương tâm. Ngài vô cùng đau buồn khi biết tin về vụ việc xảy ra trong trường Covenant ở thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee. Ngài phó thác các em vào vòng tay yêu thương của Chúa Giê-su và động viên gia đình của các nạn nhân.

Vụ việc xảy ra vào ngày 27/3. Một người phụ nữ 28 tuổi bước vào trường và xả súng khiến 6 người thiệt mạng. Trong số đó có 3 nạn nhân là học sinh 9 tuổi, hiệu trưởng trường, một giáo viên dạy thay và một người quản trường.

Kẻ tấn công cũng đã thiệt mạng khi cảnh sát nổ súng tự vệ. Đây là vụ xả súng lần thứ 19 ở trường học Mỹ trong năm 2023.

Theo Vatican News

Châu Mỹ Latinh tổ chức Ngày của Thai nhi để ủng hộ sự sống

Tuần hành ủng hộ sự sống ở Peru. Nguồn: March for Life

Vào ngày Lễ Truyền tin, châu Mỹ Latinh đã tổ chức Ngày của Thai nhi. Các cuộc tuần hành ủng hộ sự sống đã diễn ra tại một số quốc gia trong khu vực.

Chỉ riêng tại Buenos Aires, Argentina, 20.000 người đã xuống đường tham gia tuần hành. Sự kiện này cũng được tổ chức song song tại một số thành phố khác của nước này. Mục đích của các cuộc tuần hành là để khẳng định sự sống từ khi thụ thai, đồng thời cũng để lên tiếng bảo vệ các bác sĩ và chuyên gia y tế đang chịu áp lực phải thực hiện phá thai.

Tại Ecuador, hàng nghìn người ở các thành phố Quito, Guayaquil và Cuenca cũng xuống đường để lên tiếng bảo vệ quyền sống của thai nhi. Sự kiện này còn có chiếc chuông Tiếng nói của Thai nhi đã được ĐTC Phanxicô làm phép hồi tháng 10/2021.

Còn tại thủ đô Lima của Peru, mọi người dân, từ trẻ đến già, đều cùng nhau tham gia tuần hành hoà bình để ủng hộ sự sống. Sự kiện này nhắc nhở mỗi người rằng bảo vệ sự sống là hành động chính nghĩa cao cả nhất.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top