Tin Thế giới ngày 06/02/2023: Giáo hội châu Âu nhóm họp cấp đại lục trước Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới

Bản tin hôm nay gồm có: Giáo hội châu Âu nhóm họp cấp đại lục trước Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới, Hơn 100 người hành hương vượt núi Andes đến với Đức Mẹ Maria, và Bộ phim tài liệu “Lộ Đức” chuẩn bị ra rạp tại Mỹ.

Giáo hội châu Âu nhóm họp cấp đại lục trước Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới

Họp báo của HĐHM châu Âu. Ảnh: Vatican News

Vào Chúa nhật, ngày 05/2/2023, Giáo hội châu Âu bắt đầu khóa họp cấp đại lục tại Praha, thủ đô Cộng hòa Séc. Cuộc họp nhằm chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới lần thứ 16 vào năm 2023 và 2024.

Khóa họp do Liên Hội đồng Giám mục châu Âu tổ chức và tiến hành theo hai giai đoạn. Giai đoạn 1 kéo dài từ ngày 05-09/2 với sự tham dự của 200 vị đại diện tham gia trực tiếp và 400 người dự trực tuyến.

Giai đoạn thứ 2 kéo dài từ ngày 10-12/2 với chỉ 39 Chủ tịch HĐGM tại châu Âu tham dự. Cuối khóa họp này, các ngài sẽ đưa ra một số thông cáo báo chí. Kết luận từ khóa họp sẽ được gửi về Văn phòng Thượng Hội đồng Giám mục để chuẩn bị Tài liệu cho Thượng Hội đồng Giám mục thế giới vào tháng 10 năm nay và năm 2024.

Theo Vatican News

Hơn 100 người hành hương vượt núi Andes đến với Đức Mẹ Maria

Hơn 100 người hành hương vượt dãy Andes để đến Đền Bellavista ở Santiago, Chile. Ảnh: Instagram Cruzada de María

Với chủ đề: “Người hành hương núi Andes, hãy ngước mắt trông lên”, hơn 110 bạn trẻ bắt đầu cuộc hành trình vào ngày 16/1. Từ Mendoza của Argentina, họ đi bộ 415 km trên dãy núi Andes để đến Đền Bellavista của Chile vào ngày 02/2.

Sáng kiến ​​này được điều phối bởi một nhóm người trẻ trong Phong trào Schoenstatt, bao gồm các linh mục và chủng sinh. Các bạn trẻ từ Argentina, Paraguay, Brazil và Chile tham gia hành hương, cũng như một chủng sinh từ Mexico và Thụy Sĩ.

Cha Emmanuel Tropini, cha xứ Giáo xứ St. Rose of Lima ở Villaguay, Argentina, đã cùng với hơn 100 bạn trẻ thể hiện tình yêu đối với Đức Trinh Nữ Maria bằng cách đi bộ qua dãy núi Andes.

Cha nhớ lại chuyến đi tuyệt vời qua núi Núi Aconcagua, đỉnh cao nhất trong dãy núi. Ngài nói rằng phong cảnh thiên nhiên khiến cả đoàn không ngừng kinh ngạc về sự kỳ diệu của thiên nhiên tạo hóa. Và cuộc hành hương này là một hành trình được củng cố bằng đức tin cũng như lời cầu nguyện. Nhiều bạn trẻ khi kết thúc chuyến hành hương cũng không ngừng cảm tạ Chúa và Đức Mẹ.

Theo CNA

Bộ phim tài liệu “Lộ Đức” chuẩn bị ra rạp tại Mỹ

Một cảnh phim Lộ Đức. Ảnh: Bosco Films

Bộ phim tài liệu Pháp “Lourdes” hay còn gọi là “Lộ Đức” sắp được công chiếu tại 700 rạp ở Mỹ trong hai ngày đặc biệt là ngày 08/2 (bằng tiếng Pháp) và ngày 09/2 (bằng tiếng Tây Ban Nha).

Bộ phim thể hiện góc nhìn độc đáo về địa điểm hành hương Công giáo qua con mắt của một số người hành hương bị bệnh và những người chăm sóc họ.

Gây bất ngờ cho giới phê bình và khán giả tại Pháp, bộ phim tài liệu theo chân một số người hành hương bị bệnh tìm đến Lộ Đức để được an ủi và được chữa lành nhờ phép lạ.

Có tới 6 triệu người đến hành hương Lộ Đức mỗi năm để cầu nguyện và chạm cũng như uống nước suối chảy từ nơi Đức Mẹ hiện ra. Hơn 7.000 trường hợp khỏi bệnh được cho là nhờ phép lạ từ Đức Mẹ Lộ Đức và hơn 70 trường hợp đã được Giáo hội Công giáo công nhận.

Tuy nhiên, bộ phim Lộ Đức không hoàn toàn kể về các phép lạ. Ban đầu những khán giả trông đợi được chứng kiến phép lạ hữu hình có thể sẽ thất vọng vì bộ phim không thuộc thể loại này. Bộ phim tài liệu nhấn mạnh vào loại “phép lạ” khác đó là món quà đức tin có thể mang lại hòa bình, thậm chí là niềm vui trong đau khổ, cũng như việc thực hành nghĩa cử yêu thương với người khác.

Theo CNA

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top