Tin Thế giới ngày 07/6/2022: 22.000 thanh niên Ba Lan cầu nguyện cho hòa bình

22.000 thanh niên Ba Lan cầu nguyện cho hòa bình; Tòa Thánh cùng Giám mục địa phương lên án thảm sát tại Nigeria; Giáo hội Sri Lanka viện trợ các gia đình khi đất nước lao đao vì vỡ nợ là những nội dung đáng chú ý.

22.000 thanh niên Ba Lan cầu nguyện cho hòa bình

Ảnh: CNA

22.000 bạn trẻ Ba Lan và Ukraine đã tham dự cuộc gặp gỡ Lednica 2000 lần thứ 26 trong ngày lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Trước đó, ĐTC Phanxicô đã gửi một thông điệp đến các tham dự viên của ngày hội dành cho giới trẻ này. Ngài nói rằng bắt đầu từ ngày 01/6, các tín hữu sẽ dành trọn một tháng cho Thánh Tâm Chúa Giêsu, nguồn tình yêu và hòa bình.

Cuộc gặp gỡ thường niên tại Lednickie Fields, Ba Lan diễn ra từ năm 1997 do cha Dòng Đa Minh Jan Góra thành lập. Ngài đã qua đời năm 2015.

Lednica là một sự kiện có tất cả mọi thứ mà người trẻ cần: sự nhiệt huyết, vui vẻ, ca hát, đồng thời cũng có cầu nguyện, Thánh lễ và Giải tội. Cuộc gặp gỡ năm nay có sự tham gia của nhiều người trẻ tuổi thuộc nhiều cộng đồng và tổ chức khác nhau, bao gồm cả những người tị nạn Ukraine.

Cha Tomasz Nowak, người phụ trách chương trình năm nay, cho biết rằng các bạn trẻ coi giờ Chầu Thánh Thể là thời khắc quan trọng nhất. Khoảnh khắc 20.000 người thinh lặng trước Chúa Giêsu Kitô là một điều không thể nào quên.

Tòa Thánh cùng Giám mục địa phương lên án thảm sát tại Nigeria

Ảnh: CNA

Tòa Thánh cùng một Đức Giám mục địa phương đã lên tiếng sau cuộc tấn công nhằm vào một nhà thờ ở Nigeria khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Vụ thảm sát diễn ra trong lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại nhà thờ Thánh Phanxicô Xaviê ở Owo, bang Ondo, phía tây nam Nigeria. Thống đốc bang Ondo, Arakunrin Akeredolu, nói rằng nhiều trẻ em nằm trong số những người thiệt mạng.

Sau khi ĐTC Phanxicô biết tin, Tòa Thánh đã đưa là một tuyên bố. Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh Matteo Bruni ngày 5/6 cho biết ĐTC Phanxicô đang cầu nguyện cho các nạn nhân và đất nước Nigeria trong khi chờ vụ việc được làm sáng tỏ.

Vào Chúa nhật ngày 05/6, Đức Giám mục Jude Ayodeji Arogundade của Giáo phận Ondo kêu gọi các tín hữu bình tĩnh, tuân thủ pháp luật và cầu nguyện cho hòa bình được trở lại trên quê hương đất nước. Các tuyên bố cũng khẳng định không có linh mục nào bị bắt cóc như truyền thông xã hội đưa tin.

Giáo hội Sri Lanka viện trợ các gia đình khi đất nước lao đao vì vỡ nợ

Ảnh: UCA News

Tổng giáo phận Colombo đang thực hiện một chương trình cứu trợ để cung cấp viện trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng kinh tế ở Sri Lanka.

Chính phủ đang kêu gọi nông dân trồng lúa và các loại cây khác khi đất nước đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi giành được độc lập vào năm 1948.

Theo tờ báo Công giáo địa phương The Messenger, các gói cứu trợ sẽ được triển khai theo các chương trình ngắn, trung và dài hạn. Tại các giáo xứ sẽ thành lập Ủy ban về phát triển con người để thực hiện cứu trợ. Nhiệm vụ của ủy ban là thu thập thông tin về các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề nhất, ví dụ như mẹ đơn thân, trẻ em, người già.

Giáo hội dự định cung cấp hỗ trợ một cách thường xuyên và tìm các nhà tài trợ để giúp đỡ các gia đình khó khăn.

Khánh Ly – WTGPHN

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top