Tin Thế giới ngày 9/3/2023: Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Bản tin hôm nay gồm có: Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ; Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến mở cửa vào tháng 12/2024; và Một linh mục bị sát hại tại Cameroon.

Đức Thánh Cha Phanxicô chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phanxicô mời gọi mọi người hãy tán dương những người phụ nữ vì “họ xứng đáng”. Ngài bày tỏ lòng biết ơn đối với những con người đã xây dựng một xã hội nhân văn hơn. Phụ nữ có khả năng nắm bắt thực tế bằng con mắt sáng tạo và trái tim nhân hậu.

ĐTC Phanxicô nói điều này trong buổi tiếp kiến chung thứ Tư tại Vatican. Ngài cũng dành lời chào đến các bệnh nhân, người già, các đôi vợ chồng mới cưới và giới trẻ.

Ngài nói: “Trong những ngày Mùa Chay này, hãy can đảm bước đi hơn nữa theo bước chân của Chúa Kitô, noi gương khiêm nhường của Ngài và trung thành với thánh ý Chúa”.

Theo Vatican News

Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến mở cửa vào tháng 12/2024

Hình ảnh nhà thờ sau khi bị hỏa hoạn. Ảnh: Shutterstock

Ngọn tháp và một phần mái của Nhà thờ Đức Bà Paris đã bị lửa thiêu rụi vào ngày 15/4/2019. Phần hư hại dự kiến được xây lại trong thời hạn 5 năm do Chính phủ Pháp quy định.

Theo thông tin từ những người tham gia xây dựng lại công trình, giáo dân và du khách sẽ được vào nhà thờ vào cuối năm 2024.

Trong một thông cáo ngày 1 tháng 12 năm 2022 do Cơ quan Công cộng Phụ trách Bảo tồn và Phục hồi nhà thờ đưa ra, Nhà thờ Đức Bà Paris đã được sửa sang nhiều phần quan trọng. Mặc dù không kịp hoàn thiện cho Olympic Paris vào tháng 7 và tháng 8 năm 2024, nhà thờ đã lấy lại được phần nào hình dáng ban đầu.

Theo CNA, hơn 300.000 nhà hảo tâm trên khắp thế giới đã quyên góp 800 triệu euro (844 triệu USD) để khôi phục hoàn toàn khung và mái nhà thờ.

 Theo CNA

Một linh mục bị sát hại tại Cameroon

Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Cameroon. Ảnh: Vatican News

Cha Olivier Ntsa Ebode, một linh mục Công giáo ở vùng Lékié của Cameroon đã thiệt mạng. Theo báo chí địa phương, Cha Olivier có thể đã bị sát hại trong khoảng thời gian từ ngày 28/2 đến 1/3. Một số người đàn ông đã gọi cho Cha và nói dối rằng cần ngài đến sức dầu người ốm.

Trang web tin tức 237online của Cameroon nói rằng Cha Ebode là một “nhân vật được kính trọng” trong cộng đồng. Ngài là người luôn cam kết vì hòa bình và công bằng xã hội.

Tình trạng bất ổn ở Cameroon đang gia tăng, một số nơi đang phải hứng chịu xung đột giữa các lực lượng chính phủ và phe ly khai. Khoảng 800.000 người được ước tính đã phải di dời và ít nhất 6.000 người thiệt mạng.

Theo Vatican News

Khánh Ly – WTGPHN

Trực tiếp 24/24 từ Lộ Đức nước Pháp, nơi Đức Mẹ hiện ra

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Thông cáo báo chí Tòa Thánh

Tiếng nói Đức Giáo Hoàng

Tin Giáo Hội Việt Nam

Tin Tổng Giáo Phận Hà Nội

Các Chuyên Mục Khác

Scroll to Top