Tin thể thao: Bóng đá giao hữu FC Giáo xứ Sở Hạ và FC Giáo xứ Bút Đông

Chiều 11/8/2023 tại sân vận động Đông Nội – thuộc Giáo xứ Bút Đông đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa FC Giáo xứ Sở Hạ và FC Giáo xứ Bút Đông.

Với tinh thần giao lưu, hiệp hành, Cha xứ Giuse Nguyễn Hữu Lam – Chính xứ Sở Hạ, đã tổ chức nhiều trận thi đấu giao hữu cho các giới trong giáo xứ. Trong dịp này, FC Giáo xứ Sở Hạ đã đến với Giáo xứ Bút Đông trong sự chào đón nồng hậu của các cầu thủ đến từ FC Giáo xứ Bút Đông. Trận thi đấu giao hữu có sự tham dự của Cha Giu-se Nguyễn Hữu Lam, quý thầy và các cổ động viên.

Vào lúc 16h30, hai đội bóng bắt đầu trận đấu. Đối đầu FC Giáo xứ Sở Hạ, FC Giáo xứ Bút Đông ra sân với sơ đồ gần như mạnh nhất khi toàn bộ các cầu thủ đều có mặt. Đúng với tính chất của một trận giao hữu, trận đấu diễn ra cởi mở ngay sau tiếng còi khai cuộc. Ngay phút thứ 2, FC Giáo xứ Sở Hạ đã có bàn mở tỷ số sau những đường bóng kỹ thuật, ban bật, phối hợp đẹp mắt. Thế nhưng, ngay sau đó, vào phút thứ 12, FC Giáo xứ Bút Đông cũng đã có bàn thắng gỡ hòa, quân bình tỉ số 1-1 với tình huống phản công nhanh và sút bóng lạnh lùng của tiền vệ FC Giáo xứ Bút Đông.

Phút thứ 30 của Hiệp 1, FC Giáo xứ Sở Hạ đã ghi bàn thắng số 2, nhờ nỗ lực pressing tầm cao, cầu thủ FC Giáo xứ Sở Hạ lao đến áp sát rất nhanh, đoạt bóng từ hậu vệ phía FC Giáo xứ Bút Đông rồi kiến tạo cho cầu thủ mang số áo 16 dễ dàng lập công. Phút thứ 38, FC Giáo xứ Sở Hạ đã ghi bàn thắng thứ 3, với pha làm bàn đầy kĩ thuật. Khép lại hiệp 1 với tỷ số 3 – 1 nghiêng về FC Giáo xứ Sở Hạ.

Sau giờ nghỉ giải lao giữa hai hiệp, cả hai đội bước vào hiệp 2. Với sự thay đổi chiến thuật thi đấu và tinh thần của đội bóng chủ nhà, FC Giáo xứ Bút Đông đã dàn một thế trận tấn công dồn dập ngay từ những phút đầu tiên của hiệp 2. Đến phút 15 của hiệp 2, FC Giáo xứ Bút Đông đã có bàn thắng rút ngắn tỉ số xuống 2-3.

Phút 23 của hiệp 2, từ pha lên bóng đầy mẫu mực của các cầu thủ FC Giáo xứ Sở Hạ, tiền đạo số 10 băng cắt qua các cầu thủ FC Giáo xứ Bút Đông, chích mũi điệu nghệ tái lập cách biệt 2 bàn cho FC Giáo xứ Sở Hạ (4-2). Sau bàn thua thứ 4, FC Giáo xứ Bút Đông đã củng cố lối chơi. Với lối chơi phòng ngự chặt chẽ và phản công nhanh, FC Giáo xứ Bút Đông đã tận dụng và liên tục ghi 2 bàn vào lưới của FC Giáo xứ Sở Hạ (phút thứ 25 và 28 hiệp 2), tạo ra một thế trận cân bằng (tỉ số 4 – 4). Trong hiệp 2 này, cầu thủ đáng được đánh giá cao, đó là thủ môn của FC Giáo xứ Sở Hạ. Với kinh nghiệm và khả năng phản xạ xuất thần của mình, anh đã cản phá nhiều cú sút trực diện từ các tiền đạo của đội bóng FC Giáo xứ Bút Đông.

Phút 42 hiệp 2, từ một cú sút xa, FC Giáo xứ Sở Hạ đã ghi một bàn thắng đẹp mắt vào lưới của FC Giáo xứ Bút Đông, ấn định tỉ số chung cuộc của trận đấu 5 – 4 nghiêng về đội FC Giáo xứ Sở Hạ.

Trận thi đấu giao hữu FC Giáo xứ Sở Hạ – FC Giáo xứ Bút Đông đã đem lại niềm vui cho cả hai đội bóng, cũng như cho toàn thể khán giả trên sân. Ước mong mỗi dịp giao hữu thể thao là cơ hội để mọi người thêm hiểu biết lẫn nhau và kết nối trong tình yêu mến Chúa.

BTT Gx. Sở Hạ

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang