Tin thể thao: FC Clergy Hà Nội giao hữu tại Giáo xứ Nghĩa Ải

Chiều thứ Hai, ngày 8/5/2023, trận giao hữu bóng đá giữa đội bóng của quý Cha Tổng Giáo phận Hà Nội (FC Clergy Hà Nội) và đội bóng Giáo xứ Nghĩa Ải (FC Gioan tông đồ) diễn ra đầy kịch tính tại sân bóng Xuân Thạch (Thôn Thọ – Hợp Thanh – Mỹ Đức – Hà Nội).

Trận thi đấu giao hữu có sự hiện diện của Cha xứ Giu-se Vũ Đình Du, Cha phó Giu-se Vũ Văn Thoan, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cùng toàn thể cổ động viên là giáo dân Giáo xứ Nghĩa Ải.

Trước giờ bóng lăn, đại diện đội bóng Giáo xứ có lời cảm ơn tới quý cha đã về tham dự trận đấu giao hữu. Đáp lại thân tình, Cha Giu-se Nguyễn Văn Hải, trưởng Ban Thể thao Tổng Giáo phận bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp cách nồng hậu và thân tình từ quý cha cũng như giáo dân Giáo xứ Nghĩa Ải. Cùng với đó, Cha cũng chúc một trận đấu thật cống hiến sẽ diễn nơi đây.

Sau tiếng còi khai cuộc, các cầu thủ hai đội chủ động chiến thuật được đặt ra và mảng miếng tấn công. Mặc dù thi đấu dưới trời mưa, ảnh hưởng rất nhiều tới những tình huống cũng như xử lí bóng, nhưng các cầu thủ vẫn cố gắng để cống hiến những pha bóng đẹp mắt và hiệu quả. Ngay trong hiệp thi đấu thứ nhất, với lối đá kiểm soát bóng tốt và thanh thoát, FC Clergy Hà Nội đã vươn lên dẫn trước với 2 bàn thắng đẹp mắt của Cha Gio-an Phạm Văn Đát (25’) và Cha Gio-an Nguyễn Văn Tuyên (40’).

Bước sang hiệp hai, FC Gio-an tông đồ có sự thay đổi về đội hình. Chiến thuật phòng ngự phản công đã được các cầu thủ tuân thủ chặt chẽ. Dường như những lỗi kiểm soát bóng ở hiệp 1 đã được khắc phục rất hiệu quả. Trong những phút đầu hiệp 2, FC Gio-an tông đồ đã đưa trận đấu về thế cân bằng nhanh chóng với 2 bàn thắng của anh Giu-se Nguyễn Văn Ba (47’) và anh Phao-lô Nguyễn Đình Quyết (60’).

Lúc này, FC Clergy Hà Nội đã thấm mệt và một số chấn thương cá nhân làm ảnh hưởng đến lối chơi của cả đội. Bước ngoặt trận đấu xảy ra ở phút 72, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Hải để bóng chạm tay trong vòng cấm và ngay lập tức  FC Gio-an tông đồ được hưởng một quả phạt đền trực tiếp. Đứng trước bóng, anh Phê-rô Nguyễn Văn Linh đã tự tin nâng tỷ số lên 3-2 cho đội bóng Giáo xứ Nghĩa Ải.

Trong những phút thi đấu cuối trận, mặc dù đã cố gắng đẩy đội hình tràn lên tấn công mãnh liệt nhưng FC Clergy Hà Nội vẫn không ghi thêm được bàn thắng. Ngược lại, các cầu thủ FC Gio-an tông đồ đã tận dụng tốt cơ hội để sắc lẹm ghi bàn ấn định trận đấu của anh Giuse Nguyễn Văn Ba (90’+4).

Trận đấu giữa FC Clergy Hà Nội và FC Gio-an tông đồ Giáo xứ Nghĩa Ải khép lại với tỷ số 4-2 chung cuộc nghiêng về đội chủ nhà. Một trận thi đấu dưới cơn mưa tầm tã, nhưng những pha bóng đẹp với một tinh thần thể thao cống hiến cùng bầu khí sôi động nơi những cổ động viên Nghĩa Ải làm cho trận thi đấu giao hữu đầu tháng Đức Mẹ thêm đẹp và ý nghĩa.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top