Tin Thể Thao: Giao hữu bóng đá giữa FC Clergy và FC thánh Gẫm Giáo xứ Thạch Bích

Với tinh thần hiệp hành, chiều thứ Ba, ngày 28/5/2024, quý Cha và quý thầy Phó tế trong đội bóng của Tổng Giáo phận Hà Nội có trận giao hữu bóng đá tại Giáo xứ Thạch Bích.

Hiện diện cổ vũ cho hai đội bóng có Cha Phê-rô Trần Văn Việt – Quản hạt Thanh Oai, chính xứ Thạch Bích và đông đảo bà con giáo dân các giáo xứ lân cận.

Mặc dù tiết trời oi bức của mùa hè có phần ảnh hưởng đến lực thi đấu của hai đội bóng nhưng các cầu thủ vẫn cống hiến cho khán giả một trận đấu đầy kịch tích với những bàn thắng đẹp mắt.

Màn rượt đuổi tỉ số trở nên hấp dẫn hơn từ khi Cha Giu-se Vũ Văn Thoan ghi bàn mở tỉ số cho đội của quý Cha vào những phút cuối của hiệp I. Kết quả chung cuộc, FC Clergy chiến thắng FC thánh Gẫm Giáo xứ Thạch Bích với tỉ số 6-5. Trận đấu kết thúc trong niềm vui của cả hai đội bóng, bởi lẽ việc giao lưu thể thao không chỉ là rèn luyện sức khỏe, nhưng qua đó mọi người thêm gắn bó, hiểu biết và dễ chia sẻ với nhau hơn.

Được biết, Hội Mát-thêu Lê Văn Gẫm do Cha nguyên chính xứ Bru-nô Nguyễn Văn San thành lập vào năm 2022. Cho đến nay, Hội đã có 150 hội viên nam và phục vụ Thánh lễ định kỳ vào ngày 11 hàng tháng. Ngoài ra, Hội còn tích cực tham gia vào những hoạt động khác của Giáo xứ.

Nét đẹp của một Giáo hội “Hiệp hành” là cùng nhau bước đi trên một con đường. Không chỉ dừng lại với việc hiệp hành trên con đường thiêng liêng, nhưng quý Cha còn muốn hiệp hành với các tín hữu trong mọi sinh hoạt của đời sống thường ngày. Hiệp hành với những anh em gia trưởng, thanh niên, giới trẻ trong hoạt động thể thao cũng là một phương thế. Chính vì vậy, từ ngày thành lập cho đến nay, đội bóng của quý Cha vẫn duy trì và giao lưu hàng tháng với các giáo xứ trong Tổng Giáo phận Hà Nội. Vào tháng 6 và tháng 7 tới, FC Clergy sẽ quy tụ và giao hữu tại Giáo hạt Phú Xuyên.

Ước mong qua những dịp giao lưu thể thao như vậy, quý Cha ngày thêm sức khỏe, lòng nhiệt huyết và luôn sẵn sàng hiệp hành với các tín hữu trên mọi nẻo đường cuộc sống hầu giúp mọi người đến gần với Chúa hơn.

Truyền Thông TGP Hà Nội

Ảnh: BTT Gx. Thạch Bích

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top