Tin thể thao: Giao lưu cầu lông giữa các linh mục TGP Hà Nội

Sáng thứ Hai, ngày 18/9/2023, một số Cha trong Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã quy tụ về Giáo xứ Bút Đông, thuộc Giáo hạt Lý Nhân để tham gia chương trình giao lưu cầu lông nhằm mục đích rèn luyện sức khỏe và gắn kết tình anh em linh mục đoàn trong TGP.

Vào lúc 8h30, các trận thi đấu cầu lông giữa quý cha được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao, phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên. Các cặp đôi đã lần lượt thi đấu giao hữu với nhau theo các giáo hạt. Sau đó, quý cha chọn lựa cặp đôi để tiếp tục thi đấu với nhau. Tham gia thi đấu có Cha Giu-se Nguyễn Văn Hy, quản hạt Nam Định; Cha Phan-xi-cô Lê Thanh Nghị, quản hạt Lý Nhân, Cha Giu-se Mai Xuân Lâm, chính xứ Bút Đông và hơn 30 linh mục thuộc 7 giáo hạt.

Thành ngữ La-tinh có câu: “Mens sana in corpore sano” (một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện). Thật vậy, dù có là ai, làm gì hay ở đâu thì mọi người đều được khuyến khích nên chơi một môn thể thao nào đó để có được sự dẻo dai, khỏe mạnh và sức bền. Môn cầu lông có thể mang lại cho người chơi những lợi ích nhất định để cải thiện thể lực, rèn luyện phản xạ nhanh nhạy, nâng cao tinh thần đồng đội, giải phóng sự căng thẳng và mệt mỏi. Đó cũng là lý do mà phần đông quý cha trong TGP ưa thích và chọn lựa để rèn luyện.

Với tinh thần giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ, các trận thi đấu của quý cha luôn tràn ngập tiếng cười và cũng không kém nhiệt huyết, kịch tính.

Nhân dịp này, quý cha trong Giáo hạt Lý Nhân cũng quy tụ về Giáo xứ Bút Đông để gặp gỡ và ăn bữa cơm huynh đệ để chia tay một số cha chuẩn bị thuyên chuyển về giáo xứ mới vào tháng 10 tới.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top