Tin thể thao: Quý cha Giáo phận Hà Nội và Phát Diệm giao lưu cầu lông, bóng bàn

Sáng thứ Hai, ngày 23/10/2023, quý cha trong đội cầu lông Tổng Giáo phận Hà Nội và quý cha thuộc Giáo phận Phát Diệm đã quy tụ về nhà thi đấu thể thao tỉnh Hà Nam tham dự chương trình giao lưu cầu lông và bóng bàn.

Việc kết hợp hài hòa giữa các hoạt động thể thao trong khi mục vụ là một trong những yếu tố cần thiết giúp quý cha bảo vệ tốt những vấn đề liên quan đến sức khỏe, giảm căng thẳng đồng thời gắn kết hơn tình anh em linh mục.

Ngày giao hữu được tổ chức tại nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hà Nam. Được biết, tòa nhà thường được mọi người ví như “đĩa bay” của tỉnh Hà Nam. Với gần 7000 chỗ ngồi. Hệ thống ánh sáng hiện đại, nền sân cao su. Với mặt sàn hàng chục nghìn mét vuông trên khu đất rộng đến hàng chục ha. Đây là địa điểm diễn ra các sự kiện thể dục thể thao và các sự kiện văn hóa, văn nghệ lớn trong nước cũng như quốc tế. Không những thế, đây còn là nơi thi đấu môn Futsal nam, nữ trong giải đấu SEA Games 31 vừa qua.

Hiện diện trong ngày thi đấu hôm nay, có 4 cha quản hạt và hơn 60 linh mục đến từ hai Giáo phận Hà Nội và Phát Diệm. Sau ít phút gặp gỡ đầu giờ, các trận giao lưu cầu lông và bóng bàn được diễn ra hết sức quyết liệt trong tinh thần huynh đệ. Quý cha đã cống hiến cho khán giả những đường cầu, đường bóng hết sức đẹp mắt với những kỹ năng điêu luyện. Nhưng hơn hết, đó là niềm vui, tiếng cười của ngày gặp gỡ, gắn kết tình huynh đệ trong tinh thần “hiệp hành” của Giáo hội.

Trong dịp này, quý cha tại Giáo hạt Phủ Lý cũng tổ chức họp thường niên tháng 10. Bên cạnh việc bàn thảo và chia sẻ các hoạt động mục vụ trong thời gian tới, quý cha cũng chào đón các cha mới được thuyên chuyển về mục vụ tại Giáo hạt.

Ngày giao hữu thể thao khép lại trong bữa ăn huynh đệ và tràn đầy niềm vui.

BTT Giáo hạt Phủ Lý

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top