Tin thể thao: Trận bóng đá giao hữu của FC Clergy Hà Nội tại Giáo xứ Đàn Giản

Chiều ngày 05/9/2023, sau khi kết thúc kỳ tĩnh tâm tháng 9 của linh mục đoàn Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội, quý cha trong đội bóng FC Clergy Hà Nội đã có trận đấu giao hữu với đội FC Giáo xứ Đàn Giản trên sân bóng Rùa Hạ. Trận đấu có sự góp mặt của Cha xứ Mi-ca-e Nguyễn Ngọc Thanh, quý cha, quý thầy, cùng đông đảo các cổ động viên đến từ Giáo xứ Đàn Giản.

Đúng 16h30, tiếng còi khai cuộc đã chính thức vang lên. Hiệp một trận đấu diễn ra với thế trận cân bằng, nhiều cơ hội nguy hiểm đến với cả hai đội. Tuy vậy, cả hai đội đều chưa ghi được bàn thắng. Với lợi thế sân nhà, các cầu thủ FC Giáo xứ Đàn Giản đã chủ động kiểm soát thế trận, bên cạnh đó, với kinh nghiệm và kỹ thuật, FC Clergy Hà Nội cũng không ngừng tạo ra những tình huống phản công sắc bén. Thế trận của hiệp 1 diễn ra giằng co và kết thúc với tỉ số 0 – 0.

Bước sang hiệp hai, cả hai đội đều có những thay đổi về đội hình. Với chiến thuật hợp lý cùng những cá nhân xuất sắc. FC Giáo xứ Đàn Giản đã tận dụng tốt cơ hội để ghi liền hai bàn thắng với cú sút chìm đẹp mắt của tiền đạo Giu-se Nguyễn Văn Đoàn (phút 70). Đến phút thứ 80, trong khi FC Clergy Hà Nội đang mải dồn lên tấn công tìm bàn gỡ hòa, anh Giu-se Nguyễn Xuân Khôi đã lợi dụng sự lơ là của hàng hậu vệ của FC Clergy Hà Nội, băng lên ghi bàn nâng tỉ số của trận đấu lên 2 -0.

Trong những phút thi đấu cuối trận, với lực lượng mỏng và dường như đã thấm mệt nhưng FC Clergy Hà Nội vẫn giữ được nhịp độ trận đấu, đẩy đội hình tràn lên tấn công mãnh liệt nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa. Mặc dù với lối chơi ban bật quen thuộc, tìm kiếm khe hở và liên tục tung ra những cú sút xa nhưng khung thành của FC Đàn Giản vẫn chưa 1 lần rung lên. Trận đấu kết thúc với tỉ số chung cuộc 2-0 nghiêng về FC Giáo xứ Đàn Giản.

Trấn đấu giao hữu mang lại tinh thần hiệp hành, liên đới và hiệp thông huynh đệ. Các cầu thủ của cả hai đội đã thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả những pha bóng kịch tính, đẹp mắt và sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên đến từ bà con giáo dân của Giáo xứ Đàn Giản.

Được biết, trận bóng đá giao hữu tiếp theo vào tháng 10 tới đây của đội quý cha sẽ tới Giáo xứ Yên Kiện để thi đấu.

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top