Tin Tổng Giáo phận Hà Nội tuần qua 3-9/12/2017

hat phu xuyen 11

Cùng toàn thể Giáo hội, Tổng Giáo phận đã bước vào tuần đầu tiên của Mùa Vọng với tâm tình mong chờ Đấng Cứu Tinh.

Các linh mục Giáo hạt Phủ Lý – Lý Nhân – Chính Tòa họp mặt đầu tháng 12 năm 2017

Giáo hạt Phú Xuyên họp mặt cuối năm 2017

Mùa đại phúc – mùa hồng ân tại Giáo xứ Đồng Đội

Giáo xứ Chính tòa mừng kỷ niệm 26 năm Giám Mục của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Tuần đầu của tháng chẵn nên các linh mục họp mặt tĩnh tâm theo từng giáo hạt. Hôm thứ Ba ngày 5/12 giáo hạt Phủ lý họp mặt tại giáo xứ Cẩm Sơn, giáo hạt Lý Nhân họp mặt tại giáo xứ Công Xá, giáo hạt Phú Xuyên họp mặt tại giáo xứ Hòa Khê; Thứ Tư ngày 6/12 Giáo hạt Nam Định họp mặt tại giáo xứ Vĩnh Trị, giáo hạt Chính Tòa Hà Nội họp mặt tại giáo xứ Hàng Bột. Giáo hạt Thanh Oai hiện chưa có cha quản hạt.

Đợt thuyên chuyển các linh mục trong đợt vừa qua đã kết thúc với việc hoán chuyển giữa cha Bruno Nguyễn Văn San từ giáo xứ Động Linh về giáo xứ Thạch Bích và cha Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn từ giáo xứ Thạch Bích về giáo xứ Động Linh. Ngỏ lời trong Thánh lễ nhận xứ hôm thứ Ba ngày 5/12, cha Bruno Nguyễn Văn San chia sẻ: “Trong hơn một tháng qua, 21 linh mục chúng con được Đức Hồng Y thuyên chuyển đến các giáo xứ, mang những tâm trạng khác nhau. Người thì vui vì được phần nào nghỉ ngơi hay được đến với giáo xứ mình mong chờ, được gần gũi người thân cận hơn, sau những năm tháng mục vụ miệt mài; người thì bình thản và tự tin vì sự phục vụ là trách nhiệm và là bổn phận, nên ở đâu và đi đâu cũng là phục vụ; người thì được tăng thêm phần mạnh mẽ và hăng say đón nhận một môi trường mới với những giáo dân mới và cũng là với những thử thách mới. Tất cả không ai buồn, chỉ một lòng nhiệt tâm, nhiệt huyết ra đi mang hành trang cho những mùa gặt đang chờ đón”.

Tại giáo xứ Đồng Đội thuộc giáo hạt Nam Định đã diễn ra Tuần Đại Phúc do các cha dòng Chúa Cứu Thế phụ trách từ ngày 27/11 – 2/12/2017

Mừng kỷ niệm 26 năm chịu chức giám mục của Đức Hồng Y Phê-rô, ngày 3/12, tại nhà thờ Chính tòa cộng đoàn dân Chúa đã dâng lời chúc mừng Đức Hồng Y và cùng cầu nguyện với ngài trong Thánh Lễ ban chiều.

Chiều ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm 8/12, giáo xứ Tân Lạc mừng lễ kỷ niệm tròn 1 năm ngày cộng đoàn chính thức được nâng lên hàng giáo xứ. Cũng trong ngày này, cha chính xứ Tôma Aquinô Nguyễn Xuân Thủy kỷ niệm tròn 30 năm trong sứ vụ linh mục cùng với các cha: Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh, Giuse Nguyễn Văn Long, Giuse Nguyễn Văn Tuyền, Gioan Nguyễn Mạnh Hùng, Giuse Hoàng Kim Cương, và Đức cha Giuse Đặng Đức Ngân.

Sáng thứ Bảy ngày 9/12 tại Nguyện đường Sainte Marie thuộc nhà mẹ tỉnh dòng Hà Nội dòng thánh Phaolô thành Chartres, Đức Hồng Y Phêrô đã chủ tế Thánh lễ khấn trọn đời của 5 nữ tu: Nt. Marie Nguyễn Thị Phượng, Nt. Marie Nguyễn Thị Nhẫn, Nt. Marie Đặng Thị Hưng, Nt. Marie Nguyễn Thị Huyền, Nt. Marie Nguyễn Thị Hợi, và Nt. Marie Trịnh Ngọc Thịnh. 

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top