Tin tổng hợp TGP Hà Nội tháng 01/2022

Trong tháng đầu niên của năm mới dương lịch 2022, tại Tổng Giáo Phận đã diễn ra một số hoạt động đáng chú ý sau: Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse chủ sự Thánh lễ đầu tiên của năm mới 2022; Kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ Hòa Khê; Công bố chia tách và thành lập tân giáo xứ Ninh Mật và giáo xứ Thanh Lãm; Giáo họ Trì Xá làm phép viên đá góc trong ngày lễ quan thầy; Linh mục giáo hạt Chính tòa và Lý Nhân họp mặt đầu năm dương lịch; và Tổng Giáo Phận Hà Nội tất niên đón xuân Nhâm Dần 2022.

Hân hoan trong ngày đầu năm mới dương lịch, ngày 01/01/2022, tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng cử hành Thánh lễ trọng thể kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa trong tâm tình tạ ơn và cầu hòa bình cho thế giới.

Thánh lễ tạ ơn mừng kỉ niệm 60 năm thành lập giáo xứ Hòa Khê (1962 – 2022) đã được Đức TGM Giuse long trọng cử hành vào ngày 06/01. 60 năm hồng ân là thời gian để mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ vui mừng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các Đấng bậc, những vị cao niên đã đi trước dày công vun trồng, gìn giữ và xây dựng Giáo xứ được triển nở như hôm nay.

Chúa nhật ngày 02/01, cha quản hạt Thanh Oai Brunô Nguyễn Văn San đã long trọng chủ sự Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập tân giáo xứ Thanh Lãm. Đây là giáo xứ được tách ra từ giáo xứ Thạch Bích và là giáo xứ thứ 21 thuộc giáo hạt Thanh Oai.

Cũng trong tâm tình tạ ơn, ngày 08/01, giáo xứ Ninh Mật vui mừng tổ chức Thánh lễ tạ ơn công bố thành lập tân giáo xứ. Thánh lễ do Đức TGM Giuse long trọng cử hành, và trong dịp đặc biệt này ngài đã ban Bí tích Thêm sức cho 193 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Trong ngày lễ quan thầy Đức Maria Mẹ Thiên Chúa (ngày 01/01), giáo họ Trì Xá nhỏ bé với hơn 90 nhân danh, thuộc giáo xứ Long Đầm (tân giáo xứ Long Đầm được chia tách từ giáo xứ Chằm Hạ) vui mừng cử hành Thánh lễ tạ ơn làm phép viên đá góc xây dựng thánh đường.

Sáng thứ Tư ngày 05/01, quý Cha tại giáo hạt Chính tòa đã hội ngộ về giáo xứ Cửa Bắc trong ngày họp mặt thường kỳ đầu tiên của năm mới dương lịch 2022. Cuộc họp mặt đầu năm của quý Cha hạt Lý Nhân cũng được tổ chức tại giáo xứ Khoan Vỹ vào sáng ngày 11/01.

Ngày hạnh ngộ tất niên của đại gia đình Tổng Giáo Phận Hà Nội đã được tổ chức tại Vương cung Thánh đường giáo xứ Sở Kiện sáng ngày 24/01, nhằm ngày 22 tháng chạp năm Tân Sửu. Hôm nay cũng là ngày tĩnh tâm thường kỳ của linh mục đoàn Tổng Giáo Phận.

Thánh lễ cầu bình an cho năm mới dương lịch tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội
Giáo xứ Hòa Khê kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo xứ
Thánh lễ công bố thành lập giáo xứ Thanh Lãm
Đức TGM Giuse trao văn thư thành lập giáo xứ Ninh Mật cho cha xứ Vicente
Đặt viên đá góc tại giáo xứ Trì Xá
Linh mục hạt Chính tòa họp mặt đầu năm
Ngày gặp gỡ của linh mục hạt Lý Nhân
Đức TGM Giuse chia sẻ trong ngày tất niên TGP

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top