Tin tổng hợp TGP Hà Nội tháng 5/2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát với nhiều diễn biến phức tạp, nên trong tháng 5/2021, các hoạt động sinh hoạt đức tin tại các giáo xứ trong TGP phải tạm ngưng. Trong suốt tháng qua, tại TGP chỉ diễn ra một số hoạt động nổi bật sau: Thánh lễ truyền chức Phó tế cho 15 Chủng sinh thuộc ĐCV Thánh Giuse Hà Nội; Kỷ niệm 22 năm cung hiến nhà thờ Chính tòa Hà Nội; TGP Hà Nội mừng lễ Chúa lên trời trong bối cảnh dịch bệnh; Đức TGM Giuse cử hành Đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống; và Caritas Hà Nội chia sẻ với anh chị em vùng dịch Hà Nam.

Ngày 31/5/2021, tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng truyền chức Phó tế cho 15 thầy chủng sinh thuộc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Thánh lễ truyền chức phó tế diễn ra trong bối cảnh thật đặc biệt. Hoàn toàn khác với mọi năm, ngày lễ truyền chức không tiếng kèn trống linh đình, không người thân tham dự, không khách mời gần xa. Tất cả mọi người chỉ hiệp thông tham dự Thánh lễ qua hệ thống trực tuyến.

Thánh lễ mừng kỷ niệm lần thứ 22 cung hiến nhà thờ Chính tòa Hà Nội đã được long trọng cử hành vào ngày 01/5/2021. Thánh lễ do Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự, với sự hiện diện hiệp thông của Đức Hồng Y Phêrô, cha Tổng đại diện Antôn, hơn 20 linh mục trong giáo hạt Chính tòa cùng quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Ngày 13/5/2021, tại Nhà thờ Chính tòa Hà Nội, Đức TGM Giuse đã cử hành Thánh lễ đại triều mừng trọng thể Chúa Giêsu lên trời. Thánh lễ được cử hành trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và lan rộng nhiều nơi.

Thánh lễ Đại triều mừng Chúa Thánh Thần hiện xuống đã được Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã long trọng cử hành tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội vào ngày 23/5/2021. Vẫn do ảnh hưởng của dịch bệnh và đảm bảo cho việc cách ly xã hội nên Thánh lễ hôm nay chỉ có sự hiện diện của Đức Hồng Y Phêrô, Đức cha Lôrenxô, cha Tổng đại diện Antôn và đại diện quý Cha giáo hạt Chính tòa cùng một số ít anh chị em giáo hữu.

Liên quan đến hoạt động bác ái. Ngày 07/5/2021 Caritas Hà Nội đã chuyển 52 triệu đồng chia sẻ với bà con tại thôn 5 Đồng Yên, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đây là nơi có những ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và phải thực hiện lệnh cách ly xã hội. Trong thôn có 320 hộ với tổng cộng 1.200 nhân khẩu. Mọi sinh hoạt hằng ngày của người dân nơi đây trong tình trạng “nội bất xuất, ngoại bất nhập” gặp rất nhiều khó khăn.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top