Tin tổng hợp TGP Hà Nội tháng 7/2022

Điểm lại những hoạt động diễn ra tại Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội trong tháng 7/2022: Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên thăm mục vụ truyền giáo tại một số giáo họ thuộc giáo hạt Nam Định; Hội thảo tiền Công nghị của Ủy ban Giáo Lý và Ủy ban Mục vụ Hôn nhân và Gia đình; Khai mạc bảng A bóng đá giáo sĩ Việt Nam; Ban Truyền thông TGP huấn luyện tại các giáo hạt; Thường huấn HĐMV giáo hạt Nam Định: Giáo xứ Hàm long và Vân Đình đón cha xứ mới; Công bố thành lập tân giáo xứ Nhân Khang và Tướng Loát; Khánh thành và làm phép một số cơ sở tôn giáo.

Tiếp nối hành trình ý nghĩa vào Chúa Nhật III trong tháng – “Ngày truyền giáo của Tổng Giáo phận”, Đức TGM Giuse đã đến thăm mục vụ một số giáo họ thuộc giáo hạt Nam Định. Theo đó, ngày 17/7/2022, Đức TGM Giuse đã về với giáo họ Ngọc Xá thuộc tân giáo xứ Như Thức, đây là một giáo họ nhỏ bé chỉ với 53 nhân danh và ngôi thánh đường nhỏ đã được xây dựng từ lâu. Trong buổi chiều cùng ngày, Đức TGM Giuse đã đặt chân đến thăm và dâng Thánh lễ tại giáo họ Sa Trung thuộc giáo xứ Trình Xuyên.

Nằm trong tiến trình hội thảo tiền công nghị, buổi hội thảo của Ủy ban Giáo lýỦy ban Mục vụ Hôn nhân và Gia đình đã được tổ chức tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội trong hai ngày 09 và 30/7.

Hai trận bóng mở màn bảng A của Giải bóng đá Giáo sĩ Việt Nam 2022 đã được tổ chức tại Sân vận động Phong Phú, Hà Nam vào ngày 19/7 với 4 đội bóng tham dự: FC Clergy Hà Nội, FC Clergy Hải Phòng, FC Clergy Hưng Hóa và FC Clergy Bắc Ninh.

Tiếp nối chiến dịch huấn luyện trong dịp hè, trong tháng qua Ban Truyền thông TGP đã trực tiếp đến huấn luyện tại 3 giáo hạt: Thanh Oai, Mỹ Đức – Hòa BìnhNam Định. Xuyên suốt các khóa học, các học viên được huấn luyện về kỹ năng viết tin bài, phỏng vấn, xây dựng kịch bản, chụp hình, quay và dựng video.

Ngày 20/7 tại giáo xứ Đồng Đội, hơn 300 tham dự viên là các thành viên thuộc Hội đồng Mục vụ, Ban Mục vụ đến từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt Nam Định đã quy tụ để tham dự ngày thường huấn đặc biệt do Ủy Ban Giáo dân của Giáo hạt tổ chức.

Trong tháng qua, hai giáo xứ Hàm Long và Vân Đình vui mừng được chào đón cha xứ mới. Theo đó, ngày 04/7, tại giáo xứ Hàm Long, Đức TGM Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn và trao sứ vụ mục tử mới cho cha Alphongso Phạm Hùng. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ Vân Đình của cha tân chính xứ Phêrô Trần Ngọc Lâm được cử hành ngày 05/7 do Đức TGM Giuse chủ sự.

Ngày 01/7 đã ghi lại dấu son cho sự hình thành và phát triển trong đời sống Đức tin của Tân giáo xứ Nhân Khang khi ngày hôm nay Giáo xứ được chào đón Đức TGM Giuse về cử hành Thánh lễ công bố thiết lập giáo xứ. Theo đó, giáo xứ Nhân Khang co 1 giáo họ trực thuộc là họ Nội Thôn.

Trong tâm tình hân hoan, ngày 21/7 tân giáo xứ Tướng Loát cũng vui mừng tổ chức Thánh lễ tạ ơn thiết lập giáo xứ và làm phép nhà mục vụ. Tân giáo xứ có giáo họ Thánh Gia trực thuộc.

Trong hai ngày 11-12/7 giáo xứ Gia Trạng hân hoan mừng lễ thánh quê hương Phêrô Nguyễn Khắc Tự, thầy giảng, tử đạo – vị chứng nhân trung kiên của Chúa Kitô.

Liên quan tới việc khánh thành và làm phép các hạng mục công trình xây dựng. Ngày 08/7, Đức TGM Giuse đã đến thăm mục vụ giáo họ Đại Phu thuộc giáo xứ Hà Ngoại, và chủ tế Thánh lễ tạ ơn khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ của Giáo họ. Ngày cuối cùng của tháng (31/7), Đức TGM Giuse đã đến thăm mục vụ giáo xứ Bái Xuyên và làm phép Nhà giáo lý Thánh Giuse với công năng sử dụng lên tới 4 tầng, trong đó, ba tầng dưới là hơn 20 phòng học, 03 phòng họp nhỏ và thư viện của Giáo xứ.

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top