Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 38 (16-22/9/2018)

images/2018/tin_giao_phan/thang_9/ta_on_linh_muc/14583_cha_tap.jpg
Cha Giacôbê Nguyễn Văn Tập dâng Thánh lễ kỷ niệm 23 năm thụ phong Linh mục

Điểm lại những hoạt động chính đã diễn ra tại Tổng giáo phận trong tuần qua: Giáo xứ Giang Xá tổ chức ngày lễ kỷ niệm 16 năm Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận về nhà Cha; ĐHY Phêrô Nguyễn Văn Nhơn huấn đức tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội; Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế Tổng giáo phận hành hương năm thánh; Cha cố Giacôbê Nguyễn Văn Tập dâng Thánh Lễ kỷ niệm 23 năm thụ phong linh mục tại giáo họ Thanh Áng; một số giáo xứ tổ chức vui Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi.

Ngày 16/9/2018 vừa qua, kỉ niệm 16 năm ngày Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận về nhà Cha, tại Giáo xứ Giang Xá đã diễn ra ngày hành hương và Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Cố Hồng Y cũng như cho tiến trình phong Chân Phước của Ngài.

Trong ngày Chúa nhật đầu tuần, Đức Hồng Y Phê-rô đã về ban bí tích Thêm Sức cho 50 em tại giáo xứ Chợ Nội, một giáo xứ thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam đang dần được khôi phục sau một thời gian dài khó khăn.

Để gia tăng thêm nhiệt huyết và nghị lực cho các Chủng sinh trong năm học mới, ngày 17/9/2018 Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, đã đến huấn đức tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, cơ sở Thần học. 

Cũng trong ngày 17/9/2018 Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Tổng Giáo Phận Hà Nội hòa chung với Giáo Hội Việt Nam dâng lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa trong ngày hành hương kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện. Sự hiện diện của Đức Hồng Y Phêrô trong giờ chia sẻ và chủ tế Thánh lễ nói lên sự ưu tư đồng thời là lời khích lệ 600 anh chị em Hội viên Mến Thánh Giá Tại Thế trong Tổng giáo phận trong việc hình thành và phát triển hiệp hội.

Thứ Năm ngày 20/9/2018, các Giáo xứ Đạo Truyền, An Tập, Hà Ngoại, Tiêu Hạ, Tiêu Thượng, Bói Kênh, và Trung Lương đã quy tụ về Tiểu Vương cung Thánh Đường Sở Kiện để hành hương trong Năm Thánh kỷ niệm 30 năm tôn phong hiển Thánh cho các Thánh tử đạo Việt Nam.

Tại giáo họ Thanh Áng thuộc giáo xứ Đoan Nữ, trong ngày lễ kính thánh Matthêu tông đồ 21/9, cộng đoàn giáo hữu nơi đây đã cùng chung chia niềm vui với Cha cố Giacôbê Nguyễn Văn Tập trong Thánh Lễ tạ ơn kỷ niệm 23 năm thụ phong linh mục của ngài. Mặc dù tình trạng sức khỏe khó khăn nhưng cha Gia-cô-bê đã chủ tế và giảng lễ trong Thánh lễ kỷ niệm này với niềm vui sâu thẳm trong tâm hồn.

Gần ngày Trung Thu, với những nét đẹp truyền thống, nhiều giáo xứ đã tổ chức cho các em vui Trung Thu vào dịp cuối tuần. Thứ Bảy ngày 22/9/2018 Giáo xứ Chính tòa Hà Nội đã tổ chức Vui Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi trong toàn xứ với chủ đề “Sống chứng nhân Tin Mừng”. Đức Hồng Y Phê-rô cũng đã cùng hiện diện để khích lệ và chia sẻ niềm vui với các em trong ngày hội đặc biệt này.

14569 le gio 10

Thánh lễ kỷ niệm 16 năm Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận về nhà Cha

14568 huan duc 1

Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn huấn đức tại Đại chủng viện Thánh Giuse, cơ sở Thần học

14567 mtg tai the 4

Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Tổng Giáo Phận hành hương Năm Thánh

14582 hanh huong 7

Các giáo xứ miền Bình Lục – giáo hạt Phủ Lý hành hương Năm Thánh

14583 ky niem TPLM 4

Cha cố Giacôbê Nguyễn Văn Tập dâng lễ tạ ơn kỷ niệm 23 năm thụ phong linh mục

14589 trung thu 2018 16

Đức Hồng Y Phêrô cùng Vui Tết Trung Thu với các em thiếu nhi tại giáo xứ Chính Tòa

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top