Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 4 (20-26/01/2019)

15084 caritas tat nien 18

Tại Tổng Giáo phận trong tuần qua đã diễn ra một số hoạt động đáng chú ý sau: Giáo xứ Thượng Thụy chào đón Đức Hồng Y về hưu dưỡng; Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội của Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh; Caritas Hà Nội tổ chức tất niên và hội chợ xuân cho người nghèo; Giáo xứ Sở Kiện thăm hỏi và tặng quà cho người nghèo; Linh mục giáo hạt Nam Định họp mặt.

Sau khi chính thức kết thúc sứ vụ mục tử tại Tổng Giáo phận Hà Nội, Đức Hồng Y Phêrô đã có chuyến đi về Đà Lạt thăm hỏi người thân, đến sáng ngày 24/01, Đức Hồng Y đã từ Đà Lạt về Giáo xứ Thượng Thụy, thuộc phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội để nghỉ dưỡng, trong niềm vui chào đón của Đức Cha Lôrensô, một số linh mục trong Giáo hạt Chính Tòa, Cha xứ Phêrô Nguyễn Đức Toản và Ban Mục Vụ của Giáo xứ Thượng Thụy.

Ngày 26/01/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội của Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh, Giám mục hiệu tòa Thinisa in Numidia. Được biết trong 10 năm qua (12/2008 – 01/2019), Đức cha Lôrensô Chu Văn Minh đã phục vụ Hội Thánh tại Hà Nội trong chức vụ Giám mục Phụ tá cho các Đức Tổng Giám mục chính tòa, làm Tổng Đại diện, Giám đốc Đại Chủng viện và thành viên trong Ban Tư vấn. Ngài đã tận tâm giảng dạy đào tạo các chủng sinh và phục vụ các tín hữu trong yêu thương và khiêm nhường.

Với ước mong mang lại cho những anh chị em hoàn cảnh đặc biệt được đón một cái Tết ấm áp và vui tươi hơn, ngày 20/01/2019, Caritas Hà Nội đã tổ chức ngày gặp mặt tất niên cho 400 anh chị em gồm những người vô gia cư, những anh chị em có HIV, những gia đình khó khăn trong các con hẻm của thủ đô Hà Nội, đặc biệt là các em khuyết tật đến từ các mái ấm thuộc Giáo hạt Phú Xuyên.

Cùng chung thiện chí muốn chia sẻ một cái Tết yêu thương với những anh chị em nghèo, sáng ngày 24/01/2019, Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến – nguyên Giám Mục Giáo Phận Phát Diệm đã tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà Tết cho những người nghèo trong Giáo xứ Sở Kiện. Cùng đồng hành với ngài, còn có sự hiện diện của Cha xứ Antôn Trần Quang Tiến, Cha phó Giuse Nguyễn Hữu Lam, Hội đồng mục vụ và ban Caritas Giáo xứ.

Chúa Nhật II thường niên, ngày 20/01/2019, Giáo xứ Bằng Sở – Trung Tâm Hành Hương Thánh Phêrô Lê Tùy long trọng cử hành ngày Chầu Thánh Thể thay mặt Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Ngày 22/01/2019, các linh mục trong giáo hạt Nam Định đã có buổi họp mặt tại trung tâm mục vụ giáo xứ Nam Định.

15110 thuong thuy 6

Đức cha Laurensô và quý cha vui mừng đón đức Hồng Y Phêrô tại Giáo xứ Thượng Thụy

15084 caritas tat nien 11

Caritas Hà Nội – Mừng lễ tất niên và Hội chợ xuân với người nghèo

15102 so kien 1

Buổi gặp mặt và tặng quà Tết cho những người nghèo trong Giáo xứ Sở Kiện

15081 chau luot 12

Giáo xứ Bằng Sở chầu Thánh Thể Chúa

15112 nam dinh

Các linh mục giáo hạt Nam Định họp mặt

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top