Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 46 (12-17/11/2018)

14814 cung hien 46
Đức Hồng Y Phê-rô thắp sáng nhà thờ mới tại Trung Tâm Hành Hường Bằng Sở

Trong tuần qua, tại Tổng giáo phận đã diễn ra nhiều sự kiện quan trọng và đáng chú ý: Tòa Thánh bổ nhiệm Tân Tổng Giám Mục cho Tổng Giáo Phận Hà Nội; Thông báo số 2 về việc Xây dựng trường Tràng An, số 29 phố Nhà Chung; 33 linh mục đồng loạt thuyên chuyển nhiệm sở trong ngày 16/11; Thánh Lễ cung hiến bàn thờ và đền thánh Phêrô Lê Tùy – Giáo xứ Bằng Sở; Lễ truyền thống của nhóm sinh viên công giáo Hà Thành; Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức cho 61 em thiếu nhi giáo xứ Thượng Thụy và 38 em thiếu nhi tại Giáo xứ Tân Lạc.

Ngày 17 tháng 11 năm 2018 lúc 12h00 (giờ Rôma), tức 18h00 tại Việt Nam, Tòa Thánh công bố: Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp nhận đơn xin từ chức khỏi nhiệm vụ mục tử Tổng Giáo Phận Hà Nội của Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và bổ nhiệm Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên làm Tổng Giám Mục Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Tòa Tổng giám mục Hà Nội tiếp tục ra thông báo số 2, về vấn đề liên quan đến việc thi công trái phép trên mảnh đất vốn thuộc về Tòa Giám mục Hà Nội tại Trường Tiểu học Tràng An, 29 phố Nhà Chung.

Sau một thời gian khởi công xây dựng Trung tâm hành hương Bằng Sở, ngày 13/11/2018, cộng đoàn dân Chúa nơi đây đã được vui mừng chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về chủ tế Thánh Lễ cung hiến bàn thờ và đền thánh Phêrô Lê Tùy. Cũng trong Thánh Lễ này Bằng Sở lại được hân hoan đón nhận nghị định thành lập Giáo xứ Bằng Sở, từ nay nơi này sẽ được gọi là Giáo xứ Bằng Sở – Trung Tâm Hành Hương Thánh Phêrô Lê Tùy của TGP Hà Nội.

Theo quyết định thuyên chuyển nhiệm sở đã được Đức Hồng Y Phê-rô ấn ký, ngày 16/11 vừa qua 33 linh mục trong Tổng giáo phận đã đồng loạt thuyên chuyển đến nhiệm sở mới. Tại đây, các ngài đã được cộng đoàn dân Chúa vui mừng chào đón trong niềm hân hoan và tạ ơn: Tại giáo xứ Bằng Sở, giáo xứ Thạch Bích

Liên quan đến các hoạt động sống đạo khác, sáng ngày 11/11/2018, giáo xứ Thượng Thụy vui mừng chào đón vị cha chung của Tổng giáo phận là Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 61 em thiếu nhi của giáo xứ. Buổi chiều cùng ngày Đức Hồng Y tiếp tục cử hành ban Bí tích Thêm Sức cho 38 em thiếu nhi của giáo xứ Tân Lạc. Cũng trong thời gian này, tại giáo xứ Đạo Truyền thuộc giáo hạt Phủ Lý đã diễn ra lễ truyền thống lần thứ IX của Sinh viên Công giáo Hà Thành với chủ đề: “Chứng nhân tình yêu”.

Thời gian mừng Năm Thánh các thánh tử đạo Việt Nam đang dần được khép lại, trong những ngày cuối này các giáo hữu thuộc các giáo xứ: Canh Hoạch, Đại Ơn, Gò Cáo, Lam Điền, Mỗ Xá, Phương Trung, Thượng Lao, Tân Hội và Yên Kiện đã có cuộc hành hương kính viếng Các Thánh Tử Đạo tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện vào ngày 15/11/2018.

duc tgm giuse vu van thien

Đức Tân Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên

14814 cung hien 35

Thánh Lễ cung hiến bàn thờ và đền thánh Phêrô Lê Tùy – Giáo xứ Bằng Sở

114828 don cha moi 24

Cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn – Tân chính xứ Giáo xứ Bằng Sở – Trung tâm hành hương Thánh Lê Tùy và Giáo xứ Sở Hạ

14836 thach bich 6

Giáo xứ Thạch Bích đón mừng cha tân phó xứ Giuse Nguyễn Khắc Trường

14834 thuong thuy 20

Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức tại giáo xứ Thượng Thụy

14829 tan lac 8

Thánh Lễ ban Bí tích Thêm sức cho 38 em thiếu nhi tại Giáo xứ Tân Lạc

14827 le truyen thong 19

Sinh viên công giáo Hà Thành mừng lễ truyền thống lần thứ IX

14823 hạt thanh oai 7

Các giáo xứ Canh Hoạch, Đại Ơn, Gò Cáo, Lam Điền, Mỗ Xá, Phương Trung, Thượng Lao, Tân Hội và Yên Kiện hành hương Năm Thánh

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top