Tin tổng hợp TGP Hà Nội tuần 48 (25/11-01/12/2018)

Linh mục đoàn tĩnh tâm năm tại Thái Bình

Hoạt động nổi bật tại Tổng giáo phận trong tuần cuối cùng của năm Phụng vụ, là sự kiện linh mục đoàn của Tổng Giáo phận bước vào kỳ tĩnh tâm năm; Giáo họ Phù Nhị khánh thành nhà thờ; Thánh Lễ ban Bí tích Khai tâm Ki-tô giáo cho 17 anh chị em dự tòng tại nhà thờ Chính tòa Hà Nội; Ngày chầu Thánh Thể truyền thống tại giáo xứ Nam Định; Nghi thức tuyên hứa trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể tại giáo xứ Thái Hà.

Trong thời điểm cuối cùng của năm phụng vụ, linh mục đoàn của Tổng Giáo phận đã bước vào tuần tĩnh tâm năm. Địa điểm được chọn cho kỳ tĩnh tâm năm nay là Trung tâm mục vụ giáo phận Thái Bình, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám Mục Giáo phận Phú Cường là người hướng dẫn cho kỳ tĩnh tâm năm nay. Giờ chầu Thánh Thể và Kinh Chiều ngày 26/11 đã chính thức khai mạc cho kỳ tĩnh tâm, và sau những thời gian được sống thân tình bên Chúa, các linh mục đã kết thúc tuần tĩnh tâm sốt sáng vào thứ Bảy ngày 01/12/2018.

Chúa nhật Chúa Ki-tô Vua, ngày 25/11/2018, Giáo họ Phù Nhị thuộc Giáo xứ Trung Kỳ hân hoan chào đón Đức Hồng Y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn về làm phép và khánh thành nhà thờ. Niềm vui với ngôi nhà thờ mới như một động lực thúc đẩy mỗi con dân trong giáo họ nỗ lực hơn nữa để gìn giữ và thăng tiến đức tin mỗi ngày.

Cũng trong Chúa nhật ngày 25/11/2018, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã chủ sự Thánh lễ trọng thể kính Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ và cử hành nghi thức ban các Bí tích khai tâm Kitô giáo cho 17 anh chị em dự tòng.

Đặc biệt hơn trong ngày lễ Chúa Ki-tô Vua, tại giáo xứ Nam Định đã diễn ra một truyền thống tốt đẹp từ năm 1950 do chính Đức cố Hồng Y Giuse Maria Trịnh Như Khuê truyền ban cho giáo xứ Nam Định chầu Thánh Thể cả ngày.

Liên quan đến hoạt động thiếu nhi Thánh Thể, tại giáo xứ Thái Hà trong Thánh Lễ Chúa Nhật Chúa Ki-tô Vua, đã diễn ra nghi thức tuyên hứa cho 6 tân huynh trưởng và 14 tân dự trưởng của xứ đoàn Phêrô và Phaolô.

14879 ket thuc TT 3

Linh mục đoàn tĩnh tâm năm

14862 khanh thanh 3

Khánh thành nhà thờ giáo họ Phù Nhị

14861 BT khai tam 16

17 anh chị em dự tòng được đón nhận các Bí tích Khai tâm Ki-tô giáo

14867 le kito vua 2

Ngày Chầu Thánh Thể truyền thống của giáo xứ Nam Định

14865 huynh truong 15

Nghi thức tuyên hứa Dự trưởng – Huynh trưởng của xứ đoàn Phê-rô và Phao-lô Thái Hà

BBT

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top