Tĩnh Tâm Cộng Đoàn Doanh Nhân Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội

Chúa nhật lễ Chúa Kitô Vua (22/11/2020), cộng đoàn Doanh nhân Công giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội đã tổ chức buổi tĩnh tâm tại giáo xứ Thượng Thụy. Buổi tĩnh tâm do Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chia sẻ và hướng dẫn.

Với chủ đề “Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống vui vầy bên nhau” (Tv 133, 1), buổi tĩnh tâm đã diễn ra trong bầu không khí hiệp thông, thân tình. Đúng 15g00, anh chị em Doanh nhân Công giáo thuộc Tổng Giáo Phận Hà Nội đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Thượng Thụy để chào đón Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn. Những cái bắt tay thân ái, cùng những nụ cười chan hòa giữa các thành viên khiến cho bầu khí ngày tĩnh tâm trở nên ấm cúng, thân mật hơn.

Vào lúc 15g30, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã có bài giảng tĩnh tâm cho Cộng đoàn Doanh nhân qua thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxico “Fratelli tutti – Tất cả là anh em”. Trong đó, Đức Thánh Cha đã gợi ý rằng tình huynh đệ và tình bạn hữu là những phương thức cần thiết để có thể xây dựng nên một thế giới tươi đẹp, công bằng và hòa bình hơn, cùng với nỗ lực của tất cả các dân tộc cũng như các tổ chức. Vì vậy, chúng ta hãy cùng chung tay xây dựng một nền kinh tế bằng cách đặt con người là trung tâm của mọi nguồn lợi, sau đó mới đến tiền bạc như là một công cụ. Có như thế, chúng ta mới tạo nên một nền kinh tế bình đẳng, cân bằng giữa giáo dục và việc làm xứng đáng.

Buổi tĩnh tâm diễn ra trong bầu không khí sốt sắng, trang nghiêm. Những lời chia sẻ của Đức Hồng Y đã giúp mỗi người ý thức xây dựng một nền kinh tế được liên kết trong tình anh em mật thiết.

Sau phần giảng tĩnh tâm là giờ Chầu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.

Đúng 18h00, đoàn rước với sự hiện diện của Đức Hồng Y, quý Cha đồng tế và các Doanh nhân tiến vào nhà thờ. Mở đầu thánh lễ, Đức Hồng Y mời gọi cộng đoàn cùng hướng về ngày lễ Chúa Kitô Vua. Trong bài chia sẻ, Đức Hồng Y khẳng định: “Vua Giêsu không phải đến để cai trị hay ngồi trên ngai vàng, nhưng là vị vua của bình an, phục vụ, yêu thương. Nếu chúng ta muốn vào vương quốc của Vua Giêsu, chúng ta phải biết sống yêu thương những người nghèo khổ, cô đơn, bất hạnh trong xã hội vì Chúa đã đến trần gian để đồng hành với những con người nhỏ bé như vậy. Doanh nhân là người được Chúa chúc phúc, được Chúa gọi để cộng tác với Chúa cho xã hội được yêu thương, công bằng và hạnh phúc hơn. Để làm được điều đó, Chúa mời gọi chúng ta hãy làm cùng với Chúa Kitô Vua để cho vương quốc của Ngài được rộng mở hơn.”

Kết thúc thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Đức Toản, Chính xứ Thượng Thụy và cũng là cha Linh hướng của Cộng đoàn Doanh nhân Công giáo, đã thay mặt giới Doanh nhân cảm ơn Đức Hồng Y, quý Cha đồng tế và toàn thể cộng đoàn. Bên cạnh đó, cha cũng kêu mời thêm các thành viên tham gia, cộng tác vào Hội doanh nhân để cùng nhau làm sáng danh Chúa, xây dựng Giáo Hội như lòng Chúa mong ước.

Nguyện xin Chúa Kitô Vua ban bình an và lòng nhiệt huyết cho các thành viên trong Cộng đoàn Doanh nhân. Ước chi Cộng đoàn sẽ ngày thêm gắn kết và phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, để cùng nhau phục vụ Giáo Hội trong tình yêu thương, sẻ chia như Chúa Giêsu đã truyền dạy.

18923 tinh tam 4

Giờ cầu nguyện sốt sắng bên Chúa Giêsu Thánh Thể

18923 tinh tam 3
18923 tinh tam 1

Tham dự Thánh lễ Chúa nhật kính Chúa Kitô Vua vũ trụ
18923 tinh tam 218923 tinh tam 6

Giáo xứ Thượng Thuỵ

Share on print
Print
Share on email
Email

Tin Mới Nhận

Scroll to Top