Tĩnh tâm và họp mặt Linh mục giáo hạt Lý Nhân – Tháng 11/2021

Trong bầu khí của những ngày cuối năm phụng vụ, thứ Bảy ngày 27/11/2021, quý Cha đang làm mục vụ tại giáo hạt Lý Nhân đã quy tụ về giáo xứ Công Xá để tổ chức tĩnh tâm và chia sẻ các công việc mục trong Giáo hạt.

Khởi đầu buối tĩnh tâm và họp mặt, các linh mục đã cùng nhau gặp gỡ Chúa qua giờ chầu Thánh Thể. Sau đó, các ngài dành những giây phút lắng đọng tâm hồn với những giây phút xét mình và lãnh Bí tích Hòa giải.

Buổi tĩnh tâm của quý Cha hôm nay rất đặc biệt bởi diễn ra trong bối cảnh của đợt thuyên chuyển linh mục trong toàn Giáo phận. Vì thế, trong suốt thời gian họp mặt, cha Quản hạt Phanxico Xavie Lê Thanh Nghị đã bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha đã phục vụ tại Giáo hạt trong suốt thời gian qua.

Giáo hạt Lý Nhân có 10 cha được thuyên chuyển trong đợt này: Trước tiên phải kể đến cha cố Phanxicô Xavie Kiều Ngọc Viên sau nhiều năm phục vụ Chúa và Giáo hội, với 44 năm linh mục nay được bề trên cho nghỉ tĩnh dưỡng tại giáo họ Hội Động. Kế đó là các cha xứ đã phục vụ trong giáo hạt ít nhất là 5 năm nay được thuyên chuyển tới các giáo hạt khác trong Giáo phận, cũng như quý cha được thuyên chuyển trong giáo hạt.

Cũng trong ngày này, quý cha trong Giáo hạt đã chúc mừng quan thầy thánh Phanxicô Xaviê tới cha cố Phanxicô Xaviê Kiều Ngọc Viên, cha Quản hạt Phanxicô Xaviê Lê Thanh Nghị; cha Trưởng ban giới trẻ Phanxicô Xaviê Trần Truyền Giáo bằng những món quà nhỏ như nói lên tấm lòng hiệp thông giữa anh em linh mục trong giáo hạt.

Niềm vui buổi họp mặt được nối dài với bữa cơm huynh đệ trong bầu khi vui tươi và yêu thương do cha xứ Phaolô Nguyễn Huy Trình cùng cộng đoàn giáo xứ kính mời.

BTT Giáo hạt lý nhân

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top