Tình thương mùa Chay thánh tại giáo xứ Tuỵ Hiền

Tuần Thánh và Lễ Phục Sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh Thế giới đang nỗ lực phòng, chống đại dịch Covid-19. Tuy không thể đến nhà thờ vì lý do cách ly, nhưng bổn đạo Giáo xứ Tụy Hiền vẫn luôn hướng về Chúa qua truyền hình trức tuyến để nguyện ngắm và tham dự Thánh lễ mỗi ngày. 

Ý thức rằng, Mùa Chay là để ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Nếu muốn sống trọn Mùa Chay Thánh, người Kitô hữu phải thực hành ba việc trên. Vì ăn chay mà lòng không hướng về Chúa, không cầu nguyện thì chưa phải là ăn chay đúng ý hướng của Giáo hội. Vừa ăn chay vừa cầu nguyện mà không làm việc bác ái thì thiếu đi tình người.

Trong tâm tình ấy, Giáo xứ Tụy Hiền cùng 6 Giáo họ thuộc đã sống, thực hành ăn chay, cầu nguyện và tham dự tuần tĩnh tâm vào Chúa Nhật III Mùa Chay, dưới sự hướng dẫn của các Cha Dòng Thừa Sai Đức Tin (MF).

Mọi người giành phần ăn chay để cùng với Ban Bác ái của Giáo xứ góp thành phần quà chia sẻ cho 24 người ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn, nhất là cộng tác với Ban Bác ái Tổng Giáo Phận Hà Nội xây dựng ngôi nhà cho gia đình ông Lập.

Việc làm chẳng đáng là bao, nhưng mọi người trong toàn Giáo xứ ai cũng cảm nhận được niềm vui thiêng thánh, ý nghĩa của Mùa Chay, và niềm vui mừng Chúa phục sinh trong những ngày này. Bổn đạo không nản lòng, vì xác tín rằng thông điệp của lễ Phục Sinh đó là sự sống sẽ chiến thắng tất cả.

Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh ban niềm vui, bình an và hy vọng cho tất cả mọi người.

17769 bac ai 6

Chung tay xây nhà tình thương17769 bac ai 6

17769 bac ai 5
17769 bac ai 6

Gx. Tụy Hiền

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top