Tổng Giáo phận Hà Nội tất niên và đón xuân Giáp Thìn 2024

Trong tâm tình tạ ơn cuối năm và đón chào xuân mới Giáp Thìn 2024, Đại Gia đình Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức họp mặt tất niên vào sáng thứ Tư, ngày 24/01/2024, tại Nhà thờ Chính Tòa Hà Nội.

Tham dự ngày tất niên có sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên, linh mục đoàn, quý nam nữ tu sĩ và khoảng 800 vị đại diện đến từ 189 giáo xứ trong TGP. Ngày họp mặt là dịp để mọi thành phần dân Chúa dâng lời tạ ơn, tỏ bày lòng hiệp thông và diễn tả vẻ đẹp của tình hiệp nhất, liên đới trong TGP.

Đúng 9h00, Đức TGM Giu-se khai mạc và chia sẻ cùng quý đại diện các giáo xứ. Dựa trên định hướng Năm Mục vụ 2024 của TGP, Đức TGM mời gọi quý chức lưu tâm đến việc canh tân đời sống đức tin các hội đoàn, bởi lẽ: “các hội đoàn là linh hồn, là sức sống của giáo xứ”. Bên cạnh đó, Đức TGM Giu-se chia sẻ 5 tiêu chí của một hội đoàn Công giáo: Nên thánh, tuyên xưng đức tin, hiệp thông với Giáo hội, cộng tác vào việc truyền giáo và dấn thân phục vụ.

Đỉnh cao của ngày hội ngộ là Thánh lễ tạ ơn bên bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể do Đức TGM Giu-se chủ sự.

Mở đầu Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ các giáo xứ và toàn thể giáo dân trong TGP có lời chúc mừng năm mới Đức TGM Giu-se, Đức Hồng y, quý cha và quý nam nữ tu sĩ.

Đáp từ, Đức TGM Giu-se ngỏ lời cám ơn sự đóng góp tích cực, lòng nhiệt thành, quảng đại hy sinh phục vụ của quý chức tại các giáo xứ. Bên cạnh đó, ngài cũng dành những lời chúc năm mới thật tốt đẹp tới tất cả mọi người: “Trước thềm năm mới, tôi xin kính chúc toàn thể quý vị và anh chị em một năm mới bình an, mạnh khỏe. Đời sống gia đình hạnh phúc. Đời sống sự nghiệp thành đạt. Đời sống đức tin phát triển và đời sống bác ái càng ngày càng thấm đượm tình yêu thương”.

Thánh lễ tạ ơn kết thúc vào lúc 11h20 trong niềm vui của toàn thể cộng đoàn hiện diện. Ước mong, những tâm tình được gửi gắm trong ngày tất niên sẽ luôn là niềm vui, tin yêu và hy vọng, để mọi thành phần trong đại gia đình TGP luôn thăng tiến và tràn đầy phúc lộc của Chúa Xuân.

Được biết, ngày tất niên đón xuân mới của TGP trùng với dịp linh mục đoàn về tham dự kì tĩnh tâm cuối năm tại Trung tâm Mục vụ của TGP.

Video – Bài giảng trong Thánh lễ

Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY

BBT

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Lên đầu trang