Tổng Tu Nghị lần thứ IV của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội

Tổng Tu Nghị lần thứ IV – Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội với chủ đề: Đời sống Thánh Hiến sống niềm vui “Rượu mới Bầu da mới” đã được tổ chức từ ngày 07 – 14/9/2019 tại Cộng đoàn Đào tạo Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam, với sự hướng dẫn và đồng hành của Cha Giuse Phan Trọng Quang, Tổng Thư ký Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam.

Hồng ân nối tiếp hồng ân, ngay sau khi khai mạc Năm Thánh mừng kỷ niệm 350 năm thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá, Tổng Tu Nghị lần thứ IV của Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã được diễn ra trong bầu khí linh thánh tràn ngập ơn Chúa Thánh Thần và chan hòa tình nghĩa chị em, với sự hiện diện của 47 tham dự viên, đại diện cho 581 chị em trong toàn Hội Dòng.

Khởi đầu tuần làm việc, Tổng Tu Nghị đã dành riêng hai ngày đầu để các đại biểu hồi tâm bên Chúa Giêsu Thánh Thể và lắng nghe chia sẻ về các đề tài: “Quyền Bính và Phục Vụ”; “Chân Dung Người Lãnh Đạo Cộng Đoàn” “Phong cách lãnh đạo mới, sinh động và đồng hành” do Cha Giuse hướng dẫn.

16266 tong tu nghi 3Cha Giuse Phan Trọng Quang, Tổng Thư ký Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam hướng dẫn Tổng tu nghị

16266 tong tu nghi 3Hai ngày đầu hồi tâm16266 tong tu nghi 3

Thứ Ba, ngày 10 tháng 9 năm 2019, Tổng Tu Nghị vui mừng chào đón Cha Antôn Nguyễn Văn Thắng, Tổng Đại Diện Tổng Giáo phận Hà Nội, đặc trách các Dòng tu, đã đến chủ tọa việc bầu cử Chị Tổng Phụ trách và Ban Tổng Cố vấn. Đồng thời ngài cũng xác nhận và phê chuẩn kết quả của cuộc bầu cử Ban điều hành mới nhiệm kỳ 2019 – 2023.

16266 tong tu nghi 11Cha Antôn Nguyễn Văn Thắng – Tổng Đại diện chủ tọa cuộc bầu cử

16266 tong tu nghi 11Các tham dự viên bỏ phiếu bầu cử

16266 tong tu nghi 11Cha An-tôn trao giấy xác nhận cho Chị Tân Tổng Phụ trách Tê-rê-sa Trần Thị Nụ

16266 tong tu nghi 21

Tiếp đến, Tổng Tu Nghị đã dành ba ngày cuối để thảo luận và biểu quyết Định Hướng: “Đời Thánh Hiến sống niềm vui rượu mới bầu da mới ”, những Dự Phóng, cũng như sửa đổi Nội Quy với sự đồng hành và hướng dẫn của Cha Giuse.

16266 tong tu nghi 2016266 tong tu nghi 20Vào hồi 10g00, sáng thứ Bảy, 14 tháng 9 năm 2019, Đức Cha Laurensô Chu Văn Minh đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn, Suy Tôn Thánh Giá Chúa Giêsu, Danh hiệu của Hội Dòng, và chính thức bế mạc Tổng Tu Nghị lần thứ IV.16266 tong tu nghi 20

16266 tong tu nghi 15

Nghi thức phục quyền

16266 tu nghi

Giờ chầu Thánh Thể tại nhà Mẹ trong suốt thời gian diễn ra Tổng Tu nghị

Tất cả là Hồng ân!; là Tình yêu và Ơn Chúa; là tình thương của Bề Trên Giáo Phận; là sự nâng đỡ, khích lệ của quý Cha, quý ân nhân, thân nhân và sự nhiệt tình, hy sinh không biết mệt mỏi cũng như lời cầu nguyện của chị em trong Hội Dòng đã làm nên những điều kỳ diệu nơi Hội Dòng chúng con. Xin tiếp tục cầu nguyện, yêu thương, và đồng hành với chúng con, để tâm hồn mỗi chị em chúng con trở nên bầu da mới hầu đón nhận Lời Chúa và Giáo huấn của Giáo hội, nhằm giúp cho Hội Dòng Mến Thánh Giá Hà Nội mỗi ngày một thăng tiến và phát triển mạnh mẽ.

Vui đời phục vụ

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Đại Chủng Viện Hà Nội

Học Viện Lê Tùy

Dòng Tu

Lên đầu trang