Trại Hè 2017 liên Giáo xứ Chính Tòa – Hàm Long

Sau một năm hăng say học hỏi và rèn luyện đức tính cùng với các kỹ năng về Thiếu Nhi Thánh Thể, các em thiếu nhi thuộc 2 giáo xứ Chính Toà và Giáo xứ Hàm Long đã tham dự Trại hè 2017 trong hai ngày 29 – 30/7/2017 với chủ đề: “Càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan”.

Xem thêm hình ảnh 

Ngày thứ 1:

Đúng 7h50 các trại sinh có mặt tại giáo xứ Sở Kiện để nhập Trại hè 2017. Vừa đến nơi cắm trại, các em xếp hàng ngay ngắn theo đội đã được phân công, điểm danh, báo cáo sỹ số cho Trưởng trực của Trại. Các em hòa mình trong vũ điệu “Học với Giêsu” – vũ điệu chủ đề của trại hè 2017. Sau đó các em đã chào cờ, các đội đã cùng nhau dựng trại.

trai he 1

Công việc đầu tiên trong buổi sáng ngày 29/7 là cắm trại. Các em hết sức trật tự lắng nghe sự hướng dẫn cũng như những chú ý cần thiết để có thể dựng được trại cách chắc chắn nhất. Sau 45 phút làm việc hăng say các em đã hoàn thành công việc. Khi chấm trại xong, các đội đã về phòng của mình để chuẩn bị ăn trưa.

trai he 2

Đến chiều các em tập trung lúc 14h00 để thi giáo lý giữa các đội với nhau. Các bạn đã cùng nhau vượt qua 4 vòng thi gay cấn với nhiều câu hóc búa từ Cha Đặc trách Giáo Lý Giuse Đỗ Văn Đức.

trai he 3

Nối tiếp chương trình học hỏi Giáo Lý, các em cùng học hát và chuẩn bị bước vào Thánh Lễ chiều đầu tiên của Trại Hè 2017.

Đến tối các em được tham gia chương trình đốt lửa trại. Trong đêm lửa thiêng, ngọn lửa của Chúa Giêsu đã cháy bùng lên nơi mỗi tâm hồn trại sinh, như lời Kinh Thánh đã nói: “Thầy đến ném lửa vào mặt đất và Thầy ước mong ngọn lửa ấy cháy bùng lên”. Phần đốt lửa trại và chầu Thánh Thể kết thúc lúc 21h30, các em di chuyển nhẹ nhàng về phòng mình trong sự thinh lặng rồi nghỉ đêm.

trai he 4

Ngày thứ 2:

Hiệu dậy 5h30, các trại sinh đã dậy vệ sinh cá nhân để chuẩn bị một ngày mới. Đúng 6h các trại sinh đã tập trung ở sân. Cha Giuse Nguyễn Văn Toàn (phó xứ Hàm Long) nói lên ý nghĩa 1 ngày mới và cùng trại sinh dâng ngày mới cho Chúa. Buổi sáng sớm được bắt đầu với thử thách “Đi tìm manna“. Tuy chưa được ăn sáng nhưng các em hết mình tham gia trò chơi để tìm thức ăn về cho đội. Sau khi lấy được manna các em có bữa sáng vui vẻ cùng với nhau trong chính lều của đội mình.

trai he 5

Lúc 8h, các em hăng say hòa mình vào thử thách chạy trạm. Để nhận được mật thư để đi các trạm, các em phải vượt qua màn té nước và phải lăn qua chỗ đầy bột mỳ. Thời tiết có nắng gắt, nhưng tinh thần của của các em không hề sợ khó, sợ nắng, hết lòng, hết sức tham gia tất cả các trò chơi với tinh thần đoàn kết , hăng hái, yêu thương lẫn nhau noi gương Chúa Giê-Su. Các em được đi đến các vùng “Đất Thánh”, gặp lại “Tổ phụ Áp-ra-ham”, đi tìm “kho báu Nước Trời”, đi gặp “Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su”, gặp “Thánh Phê-rô”,…

trai he 6

Các thử thách nào cũng khó: các em buộc dây vào chân nhau để vượt chướng ngại vật, phải trườn qua bùn, phải chui qua đường hầm dài, phải đi trong bóng tối,… nhưng không 1 em nào nản lòng, nản trí. Các em vui vẻ tham gia , trên môi các em luôn nở nụ cười. Em nào cũng khoác lên người 1 bộ áo giáp của bột, của bùn nhưng không em nào thấy đó là bẩn, mà trái lại các em coi đó chính là sự cố gắng của chính bản thân các em, sự cố gắng từng chút để ngày càng trưởng thành hơn, để các em ngày càng “Thêm Tuổi Thêm Khôn Ngoan”.

trai he 8

Đến 14h các em đã tập trung tại nhà nguyện cùng nhau viếng Thánh Thể. Sau đó các em tham gia gia trò chơi “Dấu ấn vùng đất thánh”.

Chương trình học hỏi “Thời Thơ Ấu Chúa Giê-su” tiếp sau đó. Mỗi đội sẽ được cung cấp cho một nội dung Kinh Thánh liên quan đến thời thơ ấu của Chúa Giê-su. Các đội dựng hoạt cảnh, tự làm trang phục diễn và đóng lại hoạt cảnh đó trước toàn trại sinh. Sau đó đội sẽ phải đặt các câu hỏi cho các đội khác trả lời về phần mà đội mình vừa diễn xong.

trai he 9

16h30 các em về nơi nghỉ để ăn nhẹ, rồi thu gọn lều trại để chuẩn bị thánh lễ tạ ơn. Trước giờ lễ các em đã gặp cha Giuse Đào Trọng Thành (phó xứ Sở Kiện) để cảm ơn cha, và cha đã cùng các em nhảy bài “Nào nhảy cùng Zinzin” các em đã rất hào hứng nhảy cùng.

Đúng 18h00 các em đã tham dự thánh lễ Tạ Ơn do cha Giuse Nguyễn Văn Toàn chủ sự, cha Giuse Đỗ Văn Đức giảng lễ. Kết thúc thánh lễ, một bạn đại diện các em lên cảm ơn quý cha, quý chị đệ tử dòng Phaolô, quý Giáo lý viên – Huynh trưởng, quý Phụ Huynh. Trưởng Chuyền đã thông báo kết quả điểm trại hè 2 ngày qua và trao giải thưởng cho các đội.

trai he 10

Kết thúc Trại hè 2017 với tâm tình Tạ Ơn Chúa đã gìn giữ và ban nhiều ơn lành xuống cho 2 giáo xứ, cách riêng là cho các em. Xin tri ân tất cả những ai đóng góp vào việc giáo dục các em trong năm qua, cách riêng là cộng tác vào ngày trại được thành công tốt đẹp. Xin Chúa gìn  giữ các em trong ân nghĩa Chúa. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng bảo trợ hướng dẫn các em đi trên con đường mà Chúa Giêsu đã đi qua: “Con trẻ Giêsu ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta” (Lc 2, 52). Ngõ hầu các em được tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa và Mẹ Maria trong cuộc sống hiện tại và mai sau.

Phê-rô Nguyễn Văn Thái

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top