Trại hè Thiếu nhi 2022 tại Giang Xá: Thánh Thể là Nguồn Sống

“Thánh Thể là Nguồn Sống” là chủ đề trại hè 2022 của xứ đoàn Gioan Don Bosco Giang Xá được tổ chức cho đoàn sinh trong toàn xứ vào Chúa Nhật ngày 19/06/2022, từ 8h00 đến 17h30.

Ngày trại hè là dịp giúp các em rèn luyện sự dẻo dai, nhanh nhẹn, tinh thần kỷ luật, tinh thần hiệp nhất, yêu thương, tạo niềm hứng khởi giúp các em siêng năng tham dự Thánh lễ, viếng Thánh Thể và học hỏi Giáo lý.

Trong nắng sớm cùng tiếng chuông ngân vang, hơn 300 em Thiếu nhi và các Trưởng hân hoan rảo bước tới ngôi thánh đường để được cùng hòa mình vào ngày Trại hè. Nhằm đúng ngày lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Ki-tô, trại hè càng thêm đặc biệt ý nghĩa. Các em được sống trong bầu khí thiêng liêng của mầu nhiệm Thánh Thể với 2 điểm nhấn là Thánh lễ và Chầu Mình Thánh Chúa.

Phần chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ lúc 8h00 sáng, cha xứ Phêrô diễn tả tình yêu vô cùng của Thiên Chúa nơi Bí tích Thánh Thể. Từ của ăn vật chất, Chúa Giêsu ban cho chúng ta của ăn trường sinh, là Mình và Máu Ngài, là Thánh Thể, đó là Nguồn Sống. Ki-tô hữu không thể sống nếu tách rời Thánh Thể.

Sau giờ chầu là nghi thức chào cờ, các trại sinh chuẩn bị cho giờ sinh hoạt theo ngành và trò chơi lớn. Dường như cái nắng gắt đầu mùa càng làm cho các em thêm hăng hái, càng cháy thêm ngọn lửa yêu thương và nối kết trong tình huynh đệ.

Chương trình ban chiều được bắt đầu với cuộc thi Rung Chuông Vàng lúc 13h30. Qua phần thi bổ ích này, các em được hiểu biết thêm về mục đích, tôn chỉ của Phong trào, cũng như về vị trí ưu biệt của Thánh Kinh và Thánh Thể trong đời sống của người Kitô hữu.

Đúng 15h00, tất cả các trại sinh tập trung tham gia trò chơi lớn “Hành trình sa mạc” với sự chuẩn bị chu đáo và tổ chức quy mô, có nhiều thử thách, hấp dẫn. Ngày trại hè đã gắn thêm tình thân ái giữa các em trong giáo xứ, rèn cho các em nhiều kỹ năng sống trong tinh thần yêu thương và đoàn kết. Mỗi em với mỗi điểm khác biệt không vì thế mà chia tách nhau nhưng đã cùng cộng tác, hòa điệu với nhau trong từng chặng đường, từng trò chơi.

Ngày trại khép lại dù có mệt nhoài nhưng những bài học bổ ích, những khoảnh khắc vui tươi sẽ còn được lưu giữ mãi nơi kí ức mỗi em Thiếu nhi, mỗi anh chị Huynh trưởng và cả cha Tuyên úy, từ đó mở ra mối dây liên kết gần gũi hơn. Có như vậy hạt giống của tình yêu thương hiệp nhất nên một trong Thánh Thể mới được triển nở, hầu loan báo cho mọi người được biết: Hy Tế của Đức Kitô là Ơn Cứu Độ cho toàn thể nhân loại.

BTT Giáo xứ Giang Xá

Scroll to Top