Trao chứng chỉ tốt nghiệp Triết học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội

“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân lành, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”. Đó là tâm tình của gia đình Đại Chủng viện thánh Giuse Hà Nội trong ngày bế giảng năm học, đặc biệt là quý Chủng sinh khóa 23 được nhận chứng chỉ tốt nghiệp Triết học do Đức Tổng Giám mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự sáng ngày 28 tháng 5 năm 2020.

Vào lúc 8h00, quý phụ huynh của các Chủng sinh khoá 23 và các ân nhân của Đại Chủng Viện đã quy tụ tại hội trường Chủng viện để khai mạc buổi tổng kết cuối năm và tìm hiểu quá trình được đào tạo của con em mình đang tu nơi đây. Để có mặt trong buổi tổng kết ngày hôm nay, có những phụ huynh phải xuất phát từ lúc 2h sáng để không bị trễ mất buổi lễ bế giảng. Khi nhìn lại những video hay những bức ảnh trong hành trình 3 năm vừa qua, có những phụ huynh đã không nén nổi sự nghẹn ngào, xúc động với những giọt nước mắt rơi.

Tiếp theo chương trình, lúc 9h00 Cha Giám đốc Brunô Phạm Bá Quế đã gặp mặt và chia sẻ với quý phụ huynh. Cha Giám đốc đã khái quát sơ qua về quá trình đào tạo trong Chủng viện của một người Chủng sinh cho quý cộng đoàn thêm phần hiểu biết. Đồng thời, cha cũng thay mặt Ban Giám đốc Chủng viện nói lên lời cám ơn đến quý phụ huynh “tôi thương các thầy một, nhưng tôi lại thương bố mẹ của các thầy mười vì các cha mẹ đã quảng đại dâng con cho Chúa. Nhiều gia đình điều kiện khó khăn, nhưng cha mẹ vẫn cố gắng lo lắng cho các con ăn học. Mỗi khi biết con của mình được về thăm gia đình, cha mẹ đã phải bán những bì thóc, dành dụm những đồng tiền lẻ để cho con của mình có tiền lên trường ăn học”. Để có được một linh mục cho Giáo hội, gia đình và chủng viện là điểm tựa, là động lực và là cái nôi ơn gọi vững chắc nhất cho các Chủng sinh.

Thánh lễ tạ ơn do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự lúc 10h00. Cùng đồng tế với ngài có Đức Cha Laurenxo nguyên giám đốc, quý cha trong ban đào tạo, quý sơ dòng Phaolo Hà Nội, quý cố, quý thân nhân ân nhân.

Trong bài chia sẻ, Đức TGM Giuse đã mời gọi cộng đoàn hãy cùng nhau hiệp ý dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ và tri ân. Cảm tạ Chúa vì muôn vàn ơn lành Ngài đã ban cho gia đình Chủng viện trong năm qua. Trong biến cố đại dịch Covid 19 vừa qua, các Chủng viện trên cả nước phải tạm thời giải tán, nhưng Chủng viện Hà Nội vẫn ở lại tu học bình yên. Đó là nhờ bàn tay quan phòng và che chở của Thiên Chúa. Tri ân Chúa vì anh em chủng sinh khóa 23 đã trải qua giai đoạn học làm môn đệ của Chúa Kitô. Sống với Chúa Giêsu, ở lại với Ngài và học hỏi nơi Ngài để rồi anh em Chủng sinh khóa 23 mang tinh thần môn đệ Chúa Kitô đi vào thế gian là năm tập vụ tiếp theo. Cuối cùng, Đức TGM Giuse mời gọi tất cả mọi người dù ở bậc sống khác nhau nhưng hãy cùng nhau trở nên môn đệ Đức Kitô, mặc lấy tinh thần của Ngài để chở nên chứng tá cho Chúa giữa thế gian.

Anh em Chủng sinh khóa 23 đã trải qua giai đoạn học làm môn đệ Đức Kitô, nhưng lại mở ra một giai đoạn mới, với những điều hứa hẹn đang đón chờ anh em trong cánh đồng truyền giáo. Nguyện chúc quý thầy luôn vững bước trong đời dâng hiến, nhiệt thành trong sứ vụ truyền giáo và luôn mang tinh thần tông đồ của Chúa Giêsu nhân lành đến cho mọi người.

17964 dcv 12

Đón tiếp quý khách tại sân Đại Chủng Viện17964 dcv 12

Khung cảnh hội trường giờ bế giảng17964 dcv 12

Cha Giám đốc Bruno chia sẻ17964 dcv 1217964 dcv 12

Một phụ huynh đại diện bày tỏ lòng tri ân Đại Chủng Viện17964 dcv 12

Thánh lễ do Đức TGM Giuse chủ sự17964 dcv 1217964 dcv 12

Đức TGM Giuse trao chứng chỉ Triết học cho các Chủng sinh17964 dcv 12

Một Chủng sinh đại diện bày tỏ lòng tri ân 17964 dcv 12

Tri ân Quý Đấng Bậc

17964 dcv 12

BTT ĐCV Thánh Giuse Hà Nội

Facebook
Twitter
Email
Print
Scroll to Top