Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở: 86 thiếu nhi rước lễ lần đầu

Sau những tháng ngày chăm chỉ rèn luyện và siêng năng học hỏi giáo lý, sáng ngày 30/7/2023, tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở, 86 em thiếu nhi long trọng được lãnh nhận Mình và Thánh Chúa lần đầu tiên.

Vào lúc 10h15, cùng với nến sáng trong tay, các em thiếu nhi xếp hàng nghiêm trang và ngay ngắn rước đoàn đồng tế tiến vào ngôi thánh đường để tham dự Thánh lễ. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có Cha phó Gio-an Nguyễn Văn Tuyên, quý tu sĩ nam nữ, quý ban giáo lý, quý bậc phụ huynh và cộng đoàn.

Chia sẻ trong bài giảng lễ, Cha xứ Giu-se đã nhắn nhủ với các em thiếu nhi: mỗi em lãnh nhận Mình Thánh Chúa hôm nay đều là một đền thờ được Thiên Chúa cư ngụ và nuôi dưỡng. Và cũng chính từ nơi đền thờ này, Thiên Chúa đã dùng quyền năng của Ngài để cứu cuộc nhân loại, cách riêng là mỗi người tín hữu. Từ đó, Cha xứ Giu-se cũng mời gọi các em thiếu nhi sau khi xưng tội và rước lễ lần đầu, các em hãy biết đón nhận Chúa vào tâm hồn, đừng để những thói hư tật xấu ở trần gian làm sa ngã và mất đi Đức tin mà Chúa đã gửi gắm ở nơi các em.

Trong phần phụng vụ Thánh Thể, khoảnh khắc linh thiêng và cao trọng đã đến, 86 em thiếu nhi cùng với cha mẹ xếp hàng ngay ngắn, tiến lên lãnh nhận Mình và Thánh Chúa, của ăn nuôi dưỡng tâm hồn và đời sống thiêng liêng cho các em.

Cuối Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý tu sĩ nam nữ, ban giáo lý viên, quý phụ huynh và cộng đoàn đã luôn đồng hành, dậy dỗ và cổ võ các em đến tham gia các buổi học giáo lý và sinh hoạt của Xứ đoàn. Tâm tình cảm mến được gói trọn trong bó hoa tươi thắm kính dâng lên quý cha cùng với những tràng pháo tay nồng nhiệt của cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại sốt sắng vào lúc 11h30, các em thiếu nhi chụp ảnh lưu niệm cùng với quý cha và ra về với niềm vui hân hoan ngập tràn trong ngày hồng phúc, lần đầu tiên được lãnh nhận Mình Thánh Chúa.

BTT TTHH Bằng Sở

Tổng Giáo Phận Hà Nội

– Diện tích khoảng 6.688 km2 (năm 2019)

– Số dân khoảng 11 triệu người (năm 2019)

– Số tín hữu khoảng 320.000 người (năm 2019)

– Số giáo xứ: 189

– Số giáo hạt: 7

– Số linh mục trong linh mục đoàn: 210

Tin Bài Cùng Chuyên Mục

Tin Các Giáo Xứ

Tin Giáo Hội Toàn Cầu

Tin Giáo Hội Việt Nam

Video - Thời sự hàng tuần

Scroll to Top