Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở bế mạc Tháng Hoa ngày đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống năm 2020

Chiều thứ Bảy ngày 30/5/2020, tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở đã diễn ra các cử hành đạo đức mừng kính Đức Mẹ Maria với tâm tình cảm mến tri ân – bế mạc tháng hoa năm 2020.

Buổi dâng hoa hôm nay ngoài đoàn hoa của Bằng Sở còn có sự tham dự của đoàn hoa giáo xứ Cẩm Cơ cùng dâng tiến lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm, những ngọn nến lung linh gói trọn trong những lời nguyện xin của cộng đoàn gửi tới Mẹ Maria.

Sau giờ dâng hoa, mặc dù tiết trời mưa nhưng Cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn cùng cộng đoàn vẫn bước vào cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ. Hòa vang trong tiếng kèn trống, những bài hát thánh ca được ca đoàn xướng lên vang vọng trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn hiện diện.

Thánh Lễ vọng Chúa Thánh Thần Hiện Xuống diễn ra long trọng vào lúc 19h30, phụng ca Thánh Lễ hôm nay do chính các em thiếu nhi và giới trẻ giáo xứ Cẩm Cơ đảm nhiệm.

“Xin sai Thánh Thần Chúa đến để Ngài đổi mới mặt đất này” lời đáp ca trong Thánh Lễ và cũng là tâm tình trong bài giảng Cha xứ Giuse muốn gửi đến cộng đoàn đang tham dự Thánh Lễ. Chúa Thánh Thần đã ban thần khí cho chúng ta để chúng ta được sống. Vai trò của Chúa Thánh Thần quả thật rất quan trọng ngay từ khi Chúa Giêsu nhập thể làm người và trong cuộc đời trần thế của Ngài. Thánh Thần đã thúc đẩy để Bà Maria hạ sinh Chúa Giêsu, đã mang ơn lành đến cho các môn đệ. Bên cạnh đó, Thánh Thần còn hoạt động trong Giáo Hội, giúp Giáo Hội thêm vững mạnh trong những thăng trầm theo thời gian. Hơn nữa, Chúa Thánh thần tuôn tràn sức sống mãnh liệt của Thiên Chúa, như tiếng gió ào ào vang dội khắp muôn phương để thánh hóa muôn dân, sống thể hiện bản chất văn hóa thiêng liêng cao quý của mình, làm rạng rỡ vinh quang Thiên Chúa. Vì thế, chúng ta hãy biết đón nhận lấy Thánh Thần để được thần khí của Ngài soi sáng và canh tân đời sống, xứng đáng là con cái của Thiên Chúa và Giáo Hội.

Thánh Lễ kết thúc vào lúc 20h30 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Cơn mưa cuối ngày bỗng lớn hơn như tuôn đổ hồng ân Chúa Thánh Thần xuống trên mỗi người tín hữu tham dự Thánh Lễ.

Nguyện xin Thánh thần Tình yêu xuống đốt lửa yêu mến trong lòng chúng con để mọi người được hiệp nhất trong cùng một đức tin, một phép rửa, một Thiên Chúa là Cha muôn dân.

17972 bang so 1
17972 bang so 1
17972 bang so 1
17972 bang so 1
17972 bang so 1
17972 bang so 1

BTT Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top