Trung tâm hành hương Bằng Sở bế mạc Tháng Hoa

IMG_4135WTGPHN – Vào lúc 17h30, ngày 31 tháng 5 năm 2013, tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở đã long trọng cử hành dâng hoa và rước kiệu bế mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ. Lần lượt hai đội dâng hoa của Trung tâm hành hương đã dâng lên Đức Mẹ những tâm tình tri ân, mộ mến Đức trinh nữ Maria bằng những đóa hoa và ngọn nến hòa cùng lời ca điệu múa của các em.

Sau khi kết thúc dâng hoa, cộng đoàn Trung Tâm Hành Hương đã mau chóng tiến ra trước quảng trường nhà thờ để cùng tham dự cuộc rước tạ ơn. Đoàn rước do cha Giám đốc An-tôn chủ sự, đã đi một vòng xung quanh nhà thờ rồi tiến ra xung quanh làng. Cuộc rước kiệu đã diễn ra dưới bầu khí mát lành của thời tiết và với niềm hân hoan tạ ơn của những người con đối với Đức Mẹ.

Kết thúc cuộc rước kiệu, Cha chủ sự và đoàn rước tề tựu trước Quảng trường Trung tâm hành hương dâng hương và cử hành các nghi thức thờ kính Đức trinh nữ Maria. Tiếp đến Cha chủ sự tuyên bố bế mạc Tháng Hoa và cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ để để cùng hiệp dâng thánh lễ.

Khởi đầu thánh lễ, Cha Giám Đốc An-tôn đã nhắn nhủ cộng đoàn: “mặc dù Tháng Hoa đã kết thúc nhưng không hẳn vì thế mà chúng ta lại lãng quên người Mẹ thân yêu của chúng ta, chúng ta hãy siêng năng chạy đến với Mẹ để Mẹ luôn nâng đỡ chúng ta trên con đường dương thế này”. Thánh lễ đã được diễn ra dưới bầu khí trang nghiêm và sốt sắng của cộng đoàn phụng vụ.

{besps}tgphanoi/tingiaophan/Bangso/Thang_Hoa_2013{/besps}

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top