Trung tâm hành hương Bằng Sở: Cầu nguyện cho hòa bình tại Syria

IMG_2471

WTGPHN – Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô và chỉ dẫn cụ thể của Bề trên giáo phận để dành “một ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình ở Syria…Tất cả các nhà thờ trên toàn thế giới, từ giám mục, linh mục và toàn thể các tín hữu hãy cùng nhau quy tụ cầu nguyện theo ý chỉ này…”, cộng đoàn tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở đã cùng hiệp thông tham dự Thánh lễ và giờ Chầu Thánh Thể để cầu nguyện cho đất nước Syria có được một nền hòa bình thực sự và dài lâu, ban cho mọi tâm hồn người dân Syria và toàn thế giới được sự bình an của Thiên Chúa.

Đúng 19h30, thứ Bảy, ngày 7/9/2013, cha giám đốc Antôn Trần Quang Tiến đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho nền hòa bình ở Syria, Trung Đông và toàn thế giới. Trong bài giảng cha đã nhấn mạnh đến việc Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng kêu gọi một buổi cầu nguyện cho hoà bình thế giới, đặc biệt là cho cuộc xung đột thảm khốc đang có nguy cơ xảy ra tại Syria. Đức Thánh Cha sẽ cử hành buổi cầu nguyện từ 19h-24h theo giờ Rôma tại Quảng trường Thánh Phêrô. Sau đó cha cũng đã nhắc nhở đến cộng đoàn lời răn của Chúa Giêsu :”anh em hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13, 34) để mọi người trong cộng đoàn biết sống khiêm nhường, vị tha với tha nhân và giữ trọn lề luật yêu thương của Thiên Chúa.

Ngay sau Thánh lễ, cha giám đốc Antôn đã đặt Mình Thánh Chúa để chầu Thánh Thể cầu nguyện hiệp thông cùng các nhà thờ trên toàn thế giới. Tất cả cộng đoàn tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở, từ những cụ ông cụ bà, các cô các bác, các bạn trẻ cho đến các em thiếu nhi đã cùng nhau lắng đọng tâm hồn và hướng mình về với Mình Thánh Chúa, cùng nhau dâng những lời cầu nguyện xin Chúa thương ban món quà lớn lao là hòa bình cho quốc gia Syria thân yêu và cho mọi nơi trên thế giới đang có xung đột bạo lực.

Lạy Chúa, Chúa đã mạc khải cho nhân loại rằng những ai xây dựng hòa bình sẽ được phúc gọi là con cái Chúa. Xin giúp chúng con luôn tìm kiếm chân lý Chúa đã dạy vì chỉ có thế, chúng con mới được hưởng một nền hòa bình đích thực và trường tồn.

Sau đây là một số hình ảnh:

IMG_2471
IMG_2472
IMG_2475
IMG_2476
IMG_2477
IMG_2479
IMG_2480

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top