Trung tâm Hành Hương Bằng Sở chầu Mình Thánh Chúa

 Chúa nhật II thường niên A, ngày 15/01/2017 tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở đã long trọng chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.

Xem hình ảnh tại đây

Để chuẩn bị cho ngày Chầu Mình Thánh Chúa được ý nghĩa và sốt sắng, từ nhiều tuần trước, Cha Giám đốc Antôn đã mời gọi cộng đoàn chuẩn bị cả bề trong lẫn bề ngoài, để làm sao ngày chầu Mình Thánh Chúa không những cho mọi người con dân Bằng Sở, mà ngày chầu còn có ý nghĩa cầu nguyện cho cả Giáo phận. Vì thế cho nên phải làm sao để ngày chầu thật sự trở nên xứng đáng.

Trước một tuần của ngày Chầu lượt, Cha Antôn đã cho đọc sách giảng về sự cấm phòng, suy niệm về công trình sáng tạo, cứu chuộc, tội lỗi. Đỉnh cao là để đưa mọi người tới lãnh nhận bí tích Hòa Giải và rước Mình Thánh.

Ngày chầu Mình Thánh Chúa được bắt đầu bằng Thánh lễ khai mạc lúc 6h30 sáng, sau thánh lễ các giờ chầu được phân chia do các xứ họ lân cận cùng đến thông công.

Vào hồi, 10h30 thánh lễ đồng tế do Cha bản hương Phêrô Bùi Ngọc Tuấn chủ sự, cha Antôn Nguyễn Văn Độ chia sẻ Lời Chúa, ngoài ra còn có quý cha trong hạt Phú Xuyên, Chính Tòa, Thanh Oai, và Phủ lý, cùng đông đảo cộng đoàn xa gần về cùng tham dự.

Sau thánh lễ trưa, Mình Thánh Chúa tiếp tục được đặt để chầu tới 16h và sau đó là thánh lễ tạ ơn.

Sau thánh lễ tạ ơn là cuộc cung nghinh thánh thể chung quanh làng Bằng Sở. Được biết, ngoài chầu tạ ơn trong nhà thờ, thì còn có ba điểm dừng của ba trạm do 3 xóm: Bà Thánh Đê, Xóm Micae và Xóm La Vang. Thánh Thể đi đến trạm của xóm nào, cộng đoàn xóm đó tự phục vụ hát, đọc kinh, đọc Tin Mừng và suy niệm.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Trung tâm hành hương Bằng Sở chúng con một ngày chầu Mình Thánh Chúa ý nghĩa, sốt sắng và bình an.

Xin Chúa Giêsu Thánh Thể ban ơn và chúc lành cho tất cả chúng con.

11241 1
11241 2
11241 3
11241 4

Ban truyền thông

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top