Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở chầu Thánh Thể năm 2021

Ngày 17/01/2021 – Chúa Nhật II Thường niên, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Bằng Sở vinh dự thay mặt Tổng Giáo Phận Hà Nội Chầu Thánh Thể Chúa.

Ngay từ 6h00 sáng, cha Gioan Nguyễn Trọng Viên đã cử hành Thánh lễ khai mạc bắt đầu một ngày đầy hồng ân với cộng đoàn Giáo xứ.

Trong ngày đặc biệt này, các hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ đã đến chung chia niềm vui và tham dự các giờ cầu nguyện bên Thánh Thể Chúa.

Cao điểm của ngày chầu lượt là Thánh lễ đồng tế do cha Antôn Trần Duy Lương – Quản hạt Chính Tòa chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý Cha trong Tổng Giáo Phận Hà Nội, sự tham dự của đông đảo quý Tu sĩ nam nữ và quý khách hành hương xa gần.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, khởi đi từ Tin Mừng của Thánh Gioan, cha Bruno Phạm Bá Quế đã quảng diễn về lời mời gọi của Chúa, “Mỗi người chúng ta đều được nghe tiếng Chúa gọi, được trở nên môn đệ của Chúa. Ơn gọi của linh mục là ơn gọi dòng một, là sống một mình, còn của anh chị em là ơn gọi dòng đôi, dòng ba để xây dựng nên một gia đình hạnh phúc. Vì thế, Chúa Giêsu luôn mong chờ nơi chúng ta một đời sống hi sinh, một đời sống phục vụ, một đời sống của những công việc lành”. Cuối bài giảng, Cha Bruno đã nhắc lại ba điều Chúa mời gọi chúng ta qua bài Tin Mừng hôm nay đó là: nhận ra ơn gọi cao quý của mỗi người, giới thiệu Chúa cho anh chị em, giới thiệu bằng chính đời sống và việc làm của mình”

Thánh lễ khép lại trong tâm tình đón nhận hồng ân dồi dào của Chúa Xuân và sự bình an của một ngày cầu nguyện bên Chúa.

Tiếp nối các cử hành trong ngày Chầu Thánh Thể, vào lúc 17h00, quý Cha cùng quý cộng đoàn bước vào giờ cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên ngôi Thánh đường của Giáo xứ. Mỗi điểm dừng chân là những khoảng thời gian thật bình yên để quý cộng đoàn lắng đọng tâm hồn bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cầu nguyện và xin Ngài ban tràn đầy ơn lành xuống trên cộng đoàn.

Ngày Chầu Thánh Thể khép lại với Thánh lễ tạ ơn do ca đoàn giáo xứ Tiên Hào và ban kèn giáo xứ Bút Đông phục vụ, cùng với đó là bao niềm cảm mến tri ân của đoàn con dân Bằng Sở với những vị khách xa gần là con cùng một Cha trên trời, điều này như minh chứng cho sự gắn kết yêu thương và tiếp thêm động lực cho cộng đoàn nơi đây thêm lòng hân hoan chào đón quý khách về với Bằng Sở trong những ngày tháng tới.

VIDEO – NGÀY CHẦU LƯỢT TẠI TTHH BẰNG SỞ

BTT TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top