Trung tâm Hành hương Bằng Sở chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

16

16Chúa nhật, ngày 17-01-2016, Trung tâm Hành hương Bằng Sở long trọng chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Ngày chầu được bắt đầu bằng thánh lễ do cha Giám đốc An-tôn chủ tế vào hồi 6h30. Kế đó, các hội đoàn, giáo xứ và giáo họ thay phiên nhau chầu Mình Thánh. Hiệp thông chầu Mình Thánh với cộng đoàn Bằng Sở hôm nay có: giáo xứ Sở Hạ, Cẩm Cơ, Vạn Phúc, Hà Hồi, giáo họ Nội Thôn, Xâm Dương, Xâm Động, Thụy Xuyên, Phú Mỹ và Vĩnh Lộc…Trong giờ chầu, các giáo xứ, giáo họ đã dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ, tri ân, tôn vinh, chúc tụng lòng thương xót Chúa và cầu nguyện cho Giáo phận.

Vào lúc 10h30, cộng đoàn long trọng rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ. Thánh lễ hôm nay do cha bản hương Phê-rô Bùi Ngọc Tuấn, quản hạt Phủ Lý, chủ tế. Đồng tế với ngài có 15 cha trong và ngoài giáo hạt.

Chia sẻ với cộng đoàn trong phần Phụng vụ Lời Chúa, cha bản hương Phê-rô đã nói về hình ảnh tiệc cưới Cana: “Tiệc cưới Cana là hình ảnh hôn nhân giữa Chúa Giê-su và Giáo hội trong tin yêu, phó thác… Rượu chính là Máu Chúa Giê-su đã đổ ra mang niềm vui cho cõi lòng chúng ta…” Qua hình ảnh Đức Maria và các gia nhân lo đổ nước đầy chum, cha Phê-rô đã nói đến sự cộng tác trong công việc: “Chúa Giê-su muốn sự cộng tác, đóng góp của chúng ta. Chính khi chúng ta cộng tác với Chúa là chúng ta góp phần chia sẻ với Chúa”. Cha mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các gia đình, luôn ý thức yêu thương, nâng đỡ nhau và mời Chúa đến hiện diện trong gia đình của mình.

Sau thánh lễ, các hội đoàn tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa tới khi cha Giám đốc An-tôn chủ sự thánh lễ bế mạc vào hồi 16h00. Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn cùng cung nghinh Chúa Giê-su Thánh Thể xung quanh làng. Tại mỗi trạm dừng (xóm Bà Thánh Đê, xóm Tổng lãnh Thiên thần Micae, xóm La Vang), cộng đoàn đã có những giây phút suy niệm về tình yêu Thiên Chúa. Tình yêu ấy được thể hiện qua việc Đức Giê-su hiến mình làm của ăn nuôi dưỡng chúng ta nơi bí tích Thánh Thể (Ga 6, 53-58). Tình yêu ấy được thể hiện qua việc Thiên Chúa chủ động đi tìm con người là những con chiên đang đi lầm đường, lạc lối (Lc 15, 4-7). Chiêm ngắm tình yêu Thiên Chúa, cộng đoàn được mời gọi sống và thực thi tình thương ấy trong cuộc sống hàng ngày: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (x. Ga 15, 12-15).

Ngày chầu Thánh Thể khép lại lúc 19h15.

{besps}tgphanoi/Cac_Giao_Xu/bang_so/chau2016{/besps}

Anton Lê Văn Quyết

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top