Trung tâm hành hương Bằng Sở khai mạc Chầu Thánh Thể 24h năm 2021

Hưởng ứng lời mời gọi của Bề trên Giáo phận, tối thứ Sáu, ngày 12/03/2021, quý Cha và cộng đoàn dân Chúa tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở, đã long trọng tổ chức Thánh lễ và khai mạc Chầu Thánh Thể 24h với tâm tình “Cầu nguyện cho sự hiệp thông trong Tổng Giáo phận và cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 mau chấm dứt”.

Trước khi các giờ Chầu Thánh Thể được diễn ra, quý Cha đã cử hành Thánh lễ khai mạc trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng với sự tham dự của đông đảo quý cộng đoàn. Bên cạnh đó, quý Cha cũng ngồi tòa giải tội để phục vụ quý cộng đoàn đến tham dự Chầu Thánh Thể và hướng đến Đại lễ Phục Sinh với tâm hồn trong sạch.

Chương trình Chầu Thánh Thể “24h cho Chúa” nhận được sự hưởng ứng của mọi thành phần dân Chúa: từ các em thiếu nhi, lễ sinh, giới trẻ, hội Giuse, hội Vô Nhiễm, đến các cụ hội Têrêsa, hội Phanxicô, Ban Mục vụ và các Xóm đạo tại Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở.

Trong giờ chầu, các hội đoàn đã dâng lên Chúa lời cảm tạ, tri ân, ngợi khen, và tâm tình sám hối vì những điều đã xúc phạm đến Chúa, đến tha nhân. Cộng đoàn cũng không quên cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cho sự hiệp thông, cho những người đang sống trong tội lỗi biết nhận ra lòng thương xót Chúa, mau mắn và quyết tâm trở về với Người. Đặc biệt là cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 sớm kết thúc trên quê hương Việt Nam và toàn thế giới.

Các giờ Chầu Thánh Thể sẽ được các hội đoàn và các Xóm luân phiên tham dự từ tối thứ Sáu sau khi kết thúc Thánh Lễ khai mạc, cho đến tối thứ Bảy – ngày 13/3/2021 với Thánh lễ bế mạc ngày Chầu Thánh Thể 24h cho Chúa.

Đây thật là một dịp đặc biệt để mỗi hội đoàn, mỗi cá nhân trong Giáo xứ thay phiên nhau Chầu Thánh Thể Chúa. Chắn hẳn trong suốt ngày hồng ân này, đoàn con cái Chúa đã gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng, cảm nhận sự gần gũi với Chúa hơn. Đặc biệt đây cũng là dịp để mỗi người kéo ơn Chúa xuống trên Giáo xứ và trên mỗi người tín hữu.

BTT TTHH BẰNG SỞ

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top