Trung tâm hành hương Bằng Sở khai mạc Tuần Thánh 2013

on_rc_l_tin_vo_nh_th

WTGPHN – Trong lịch sử cứu độ, những mầu nhiệm trọng đại sẽ diễn ra trong Tuần Thánh. Trung tâm của cuộc đời Chúa Giêsu được kể lại trong tuần Thánh này. Chúng ta cùng đi theo Chúa Giêsu lên đỉnh đồi Canvê trong tâm tình vâng phục thánh ý Cha một cách trọn hảo. Chúng ta cùng lắng đọng tâm hồn và chiêm niệm với mầu nhiệm khổ nạn của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đi trước và chúng ta cùng bước chân theo chân Người. Như dân Do Thái ngày xưa, chúng ta cùng sẽ cầm lá đi vào nhà thờ rước Chúa Giêsu.

Ngày Lễ Lá hay còn gọi là lễ Chúa Giêsu tiến vào thành thánh Giêrusalem với tư cách là Đấng Messia. Đức Giêsu tiến vào thành thánh Giêrusalem không để cho người đời tung hô, bái chào, nhưng Ngài tiến vào thành thánh Giêrusalem để hoàn thành chương trình cứu độ nhân loại mà Chúa Cha đã hoạch định từ ngàn xưa bằng con đường thập giá. Có thể nói, Thiên Chúa vẽ chữ Yêu ngang qua Đức Giêsu. Nét vẽ đầu tiên khởi đi từ máng cỏ Belem và kết thúc trên đỉnh đồi Gôngôtha.

Phụng vụ Lời Chúa trong Lễ Lá hôm nay qua các bài đọc gợi mở và mời gọi mỗi người trong chúng ta chiêm ngắm dung mạo của Đức Giêsu và cuộc thương khó của Ngài.

Bài đọc 1: Trước Chúa Giêsu sinh ra, ngôn sứ Isaia đã tiên báo dung mạo Đức Giêsu là Người Tôi Trung của Thiên Chúa: ” Đức Chúa là Chúa Thượng, đã cho tôi nói năng như người môn đệ, để tôi biết lựa lời nâng đỡ ai rã rời kiệt sức. Sáng sáng Người đánh thức tôi, Người mở tai tôi để tôi nghe lời giáo huấn. Thiên Chúa đã mở tai tôi, còn tôi, tôi không cưỡng lại, cũng chẳng thoái lui. Tôi đã đưa lưng cho người ta đánh đòn, giơ má cho người ta giựt râu. Tôi đã không che mặt khi bị mắng nhiếc phỉ nhổ…” (Is.50,4-7).

Bài đọc 2: Thánh Phaolô giới thiệu dung mạo và đời sống khiêm hạ của Đức Giêsu: “Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân, sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết, chết trên cây thập tự…” (Pl.2,6-11).

Bài Thương Khó: Thánh sử Luca lược thuật hành trình thập giá và cuộc tử nạn của Đức Giêsu. Qua và trong cuộc tử nạn của Đức Giêsu, thánh nhân vẽ, giới thiệu hình ảnh, gương mặt và những cái tên đã trực tiếp, gián tiếp gây nên sự cô đơn, đau khổ và cái chết cho Đức Giêsu.

Với tâm tình đó, cộng đoàn dân Chúa Trung Tâm hành hương Bằng Sở đã cùng với cha Giám đốc long trọng khai mạc Tuần Thánh.

Sau đây là một vài hình ảnh của ngày Lễ Lá cũng là ngày khai mạc Tuần Thánh năm 2013.

on_rc_l_tin_vo_nh_th

Đoàn rước lá tiến vào Nhà Thờ

Bi_thng_kh_thnh_l_chiu_th_7
bi_thng_kh_thnh_l_sng_ngy_Cha_nht
Bi_thng_kh_thnh_l_ti_ngy_Cha_nht

Bài thương khó Chúa Nhật Lễ Lá

IMG_2822

Cha chủ sự chia sẻ lời Chúa

IMG_2692
IMG_2777
IMG_2700

Cộng đoàn hiệp thông thánh lễ

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top