Trung Tâm hành hương Bằng Sở Mừng lễ kính các Tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gaprien và Raphaen

IMG_7760

WTGPHN – Ngày 29 tháng 09 năm 2012 vừa qua, hiệp cùng toàn thể Giáo Hội mừng kính các Tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gaprien và Raphaen, xóm Micae thuộc Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở hân hoan mừng lễ quan thầy.

Xóm Micae được thành lập từ năm 2008, với những ý tưởng của một số các cụ trong xóm muốn cho xóm mình sống tốt hơn về đời sống đạo, và đây cũng là xóm đầu làng nên các cụ đã nhận Thánh Micae để bảo trợ cho xóm nói riêng và bảo vệ dân làng nói chung.

Đặc biệt mừng lễ năm nay có Cha Giám Đốc Antôn Trần Quang Tiến đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn tại quảng trường Thánh Micae.

Trong bài giảng, Cha Giám Đốc Antôn đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ ý nghĩa của Danh xưng ba vị Tổng Lãnh Thiên Thần. Thánh Micae có nghĩa là ” Ai bằng Thiên Chúa”. Thánh Gaprien có nghĩa là ” Thiên Chúa là sức mạnh” cũng còn được gọi là ” Sứ thần truyền tin”. Ngài được gửi đến để báo tin Thiên Chúa can thiệp vào việc cứu rỗi nhân loại. Thánh Raphaen có nghĩa là ” Thiên Chúa chữa lành” hoặc ” Thầy thuốc của Thiên Chúa”. Ước mong sao nhờ lời chuyển cầu của các Tổng lãnh Thiên Thần ban xuống cho xóm Micae dồi dào hồng ân Thiên Chúa để mỗi người trong xóm luôn sống tốt hơn nữa, xứng đáng là con cái của Chúa trong xã hội hôm nay.

Cuối cùng Cha Giám Đốc đã gửi lời chúc mừng đến tất cả cộng đoàn dân Chúa của Trung tâm hành hương, cách riêng đến những thành viên trong xóm Micae mừng lễ thật sốt sắng và thánh thiện trong tình yêu của Thiên Chúa.

IMG_7760
IMG_7763
IMG_7765
IMG_7766
IMG_7769
IMG_7770
IMG_7772
IMG_7773
IMG_7777

TTHH Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top