Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở mừng lễ quan thầy năm 2020

Sáng thứ Hai ngày 29/06/2020, cùng với toàn thể Giáo Hội hoàn vũ, tại Trung Tâm Hành Hương (TTHH) Bằng Sở, quý cộng đoàn hân hoan mừng lễ hai Thánh Phêrô – Phaolô tông đồ, quan thầy của giáo xứ.

Mặc dù tiết trời oi bức dưới cái nắng của mùa hè nhưng quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, anh chị em xa quê hương vẫn trở về hiệp thông Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ trong ngày lễ quan thầy.

Vào lúc 10h30, cùng với Thánh Giá nến cao, bài ca nhập lễ được cất lên hân hoan, đoàn đồng tế tiến vào ngôi Thánh đường để cử hành Thánh lễ mừng kính hai Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô. Chủ tế Thánh lễ là Cha Phêrô Bùi Ngọc Tuấn – chính xứ Bái Xuyên. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha Antôn Trần Duy Lương – quản hạt Chính Tòa và quý Cha trong Giáo hạt Phú Xuyên.

Mở đầu trước Thánh lễ, Cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đã giới thiệu sự hiện diện của quý Cha và gửi lời chào thân ái đến toàn thể quý cộng đoàn đang tham dự Thánh Lễ.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha Antôn Phạm Văn Dũng quảng diễn sâu sắc về hình ảnh của hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô. Trong hành trình rao giảng và làm môn đệ, Đức Giêsu đã gắn kết sự khác biệt của các Ngài để trở thành nền tảng của Giáo Hội, xây dựng và làm phát triển Giáo Hội khắp nơi trên thế giới. Từ một người bộc chộp, nhút nhát đã trở nên vị Giáo Hoàng đầu tiên của Giáo Hội, từ một Saolô bách hại dân Chúa đã trở nên vị tông đồ của dân ngoại.

Mỗi người chúng ta sống ở nhiều môi trường khác nhau nhưng cùng chung một Cha trên trời, được Chúa mời gọi trở nên những viên đá sống động để xây dựng tòa nhà Thiên Chúa như hai Thánh tông đồ Phêrô và Phaolô đã làm gương các nhân đức. Dù là ai, già hay trẻ nhưng với ơn của Chúa Thánh Thần, chúng ta hãy tôn trọng nhau, gắn kết với nhau để được biến đổi trở nên những người hiệp nhất yêu thương. Nhờ đó, qua chúng ta mọi người nhận ra hình ảnh của Thiên Chúa hiện diện trên trái đất này.

Thánh lễ tiếp tục với phần tiến dâng lễ vật và phần PhụngVụ Thánh Thể gói trọn trong tâm tình cảm tạ của cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa trong bầu khí linh thiêng và sốt sắng.

Cuối Thánh lễ, ông Phaolô Hồ Thanh Chuyển – trưởng Ban Mục Vụ đã gửi lời cảm ơn chân thành đến quý Cha, quý  Tu sĩ nam nữ, quý Ban mục vụ các giáo xứ bạn đã đến tham dự Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ Bằng Sở trong ngày đặc biệt hôm nay.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11h45, Cha Phêrô chủ tế thay mặt quý Cha gửi tặng đến quý cộng đoàn giáo xứ bài hát “Chúc Mừng” trong niềm vui hân hoan.

Mừng lễ Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ hôm nay, cũng là ngày kỷ niệm 14 năm (29/06/2006) Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt chính thức nâng Giáo họ Bằng Sở lên thành Trung Tâm Hành Hương của Giáo Phận Hà Nội. Kỷ niệm 6 năm ngày khởi công – công trình ngôi Thánh đường với tước hiệu “ĐỀN THÁNH – THÁNH PHÊRÔ LÊ TÙY” (29/06/2014).

Với biết bao là hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban, từ khi khởi sự xây dựng cho đến hoàn thành, ngôi Thánh đường của TTHH Bằng Sở luôn bình an và đến nay là một điểm hành hương để cộng đoàn xa gần về kín múc ơn lành của Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Cha Thánh Phêrô Lê Tùy.  

Lạy Thánh Phêrô tông đồ, xin cầu cho chúng con!

18121 quan thay 13
18121 quan thay 1
18121 quan thay 2
18121 quan thay 15
18121 quan thay 4
18121 quan thay 6
18121 quan thay 14
18121 quan thay 7
18121 quan thay 8
18121 quan thay 9
18121 quan thay 10
18121 quan thay 11
18121 quan thay 3
18121 quan thay 12

BTT Trung Tâm Hành Hương Bằng Sở

Share on print
Print
Share on email
Email
Scroll to Top